Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Ca sĩ Phi Nhung qua đời

Ca sĩ Phi Nhung qua đời

Thảo

Cách đây vài ngày, đại diện Phi Nhung cho biết nữ ca sĩ được điều trị tích cực tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Trước đó, nhiều nghệ sĩ cũng đã bày tỏ sự lo lắng cho sức khoẻ của cô qua trang cá nhân.

 

Theo Tuổi Trẻ Online vừa đưa tin mới đây, bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận nữ ca sĩ Phi Nhung đã qua đời sau một thời gian chống chọi với COVID-19. Mặc dù nhận được sự hỗ trợ điều trị của các y bác sĩ suốt những ngày qua nhưng cô đã không qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11h57 trưa ngày 28/9.

 

Phi Nhung
Ca sĩ Phi Nhung qua đời sau hơn một tháng chiến đấu kiên cường với COVID-19.

Ekip Phi Nhung cho biết trước khi mắc COVID-19, cô đã dành nhiều tâm sức cho các hoạt động thiện nguyện của mình như đóng góp cho quỹ vắc xin, kêu gọi mua máy thở, gửi gạo tới người nghèo, tham gia nấu ăn cho bếp ăn tình thương cho người vô gia cư… từ giữa tháng Sáu đến đầu tháng Tám. Nữ ca sĩ làm xét nghiệm hàng tuần và cẩn thận bảo vệ sức khoẻ nhưng không may lại nhiễm bệnh.

 

Phi Nhung bắt đầu nhập viện để điều trị tại bệnh viện Gia An 115 từ ngày 15/8. Tuy nhiên, do tình trạng chuyển nặng nên nữ ca sĩ đã được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy để chữa trị tích cực từ ngày 26/8. Trước khi qua đời, cô được chẩn đoán bị biến chứng nặng của COVID-19, đông đặc phổi, hoại tử một phần phổi, kèm cơn bão Cytokyne và suy đa cơ quan. Ngoài ra, Phi Nhung còn phải chạy máy tim phổi nhân tạo (ECMO) cũng như lọc máu liên tục. Cô ra đi ở tuổi 49 sau 1 tháng điều trị tại đây.

 

Phi Nhung và Đại Nghĩa
Trước khi mắc COVID-19, Phi Nhung là một trong các nghệ sĩ tích cực trong các hoạt động từ thiện, hỗ trợ người dân khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Chỉ mới cách đầy một tuần, fanpage chính thức của Phi Nhung vừa chia sẻ thông tin tích cực đến người hâm mộ khi cho biết sức khoẻ nữ ca sĩ đã tiến triển khả quan sau 3 tuần điều trị. Nhiều đồng nghiệp lâu năm của cô như Mạnh Quỳnh, Trizzie Phương Trinh, Quang Hà… cũng đã gửi nhiều lời nhắn nhủ bày tỏ sự lo lắng cũng như cầu mong nữ ca sĩ sớm hồi phục. Hai ngày trước, đại diện Phi Nhung cũng lên tiếng trấn an khán giả khi chia sẻ thông tin cô vẫn đang rất kiên cường chiến đấu. Hiện tại, các nghệ sĩ và người hâm mộ đang vô cùng bàng hoàng và thương xót cho sự ra đi đột ngột của cô.