Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Ca sĩ Y Jang Tuyn qua đời sau một tháng điều trị...

Ca sĩ Y Jang Tuyn qua đời sau một tháng điều trị COVID-19

Thảo

Trước đó, nam ca sĩ đã nhập viện và chiến đấu với bệnh COVID-19 từ giữa tháng Tám.

 

Theo Tuổi Trẻ Online, gia đình ca sĩ Y Jang Tuyn vừa cho biết anh đã qua đời vào sáng ngày 20/9, hưởng dương 42 tuổi. Được biết, nam ca sĩ đã ra đi sau một tháng điều trị COVID-19. Gia đình anh vừa được phía bệnh viện báo tin trong cùng ngày và hiện đang chờ thủ tục để nhận tro cốt sau khi hoả táng.

 

Nam ca sĩ Y Jang Tuyn
Nam ca sĩ Y Jang Tuyn qua đời sau một tháng điều trị COVID-19.

Ngoài Y Jang Tuyn, chị Tạ Thị Hằng – vợ của nam ca sĩ cùng hai đứa con đều mắc COVID-19, hiện đã được điều trị khỏi bệnh và trở về nhà. Tuy nhiên, do anh có tiền sử bị huyết áp cao nên phải tiếp tục điều trị tại bệnh viện dã chiến số 13 từ giữa tháng Tám, sau đó chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy. Ở những ngày chống chọi cuối cùng, anh hôn mê, được đặt ống nội khí quản, lọc máu, chạy máy tim phổi nhân tạo (ECMO) cho đến khi qua đời vào sáng ngày 20/9.

 

Bài viết cuối cùng của Y Jang Tuyn trên trang Facebook cá nhân được đăng vào giữa tháng Tám: “Hiện Tuyn phải đi công tác đặc biệt nên không trả lời tin cả nhà. Ai đã hiểu thì nhắn tin nhẹ động viên để em hoàn thành nhiệm vụ. Em không trả lời hết được đâu ạ, và không nên hỏi nhiều ạ. Ba mẹ, con hết lịch trình công tác sẽ về thôi”. Được biết, những dòng này được anh viết khi mới phát hiện nhiễm COVID-19 và bắt đầu nhập viện để điều trị.

 

Y Jang Tuyn từng giấu việc bị mắc COVID-19 vì sợ gia đình, bạn bè lo lắng.

Do không muốn bố mẹ, đồng nghiệp lo lắng, Y Jang Tuyn đã quyết định chỉ gọi đây là một chuyến “công tác đặc biệt”. Ban đầu, việc anh mắc bệnh cũng được vợ giấu. Sau đó, vì muốn chồng mình có bạn bè, người hâm mộ cùng cầu nguyện, tiếp sức mạnh tinh thần cho anh sớm khỏi bệnh nên chị Hằng đã quyết định thông tin đến mọi người vào khoảng đầu tháng Chín. Hay tin Y Jang Tuyn qua đời, nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp đã bày tỏ lòng thương tiếc, xót xa trước sự ra đi của nam ca sĩ tài năng, trong đó có nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, nhạc sĩ Quỳnh Hợp…

 

Y Jang Tuyn sinh năm 1979, từng đoạt giải III cuộc thi Sao Mai 2001, giải III Tiếng hát truyền hình TP.HCM 2003… Anh còn đảm nhận công việc biên tập viên âm nhạc cho Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM, đồng thời là hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Âm nhạc TP.HCM… Suốt hơn 20 năm đi hát, nam ca sĩ được khán giả nhớ đến qua những album như “Nẻo Quê” (2005), “Khát” (2006), “Nỗi Nhớ Cao Nguyên” (2013), “Chúng Tôi Lính Hải Quân” (2013), “Hoan Ca Mùa Xuân” (2015), “Những Bức Tranh Quê Hương” (2015)…