Trang chủ Tin tức Pop Các fan của Taylor Swift không tin nổi khi biết sự thật...

Các fan của Taylor Swift không tin nổi khi biết sự thật về nam chính trong MV “The Man”

Thảo

Sau 3 đĩa đơn “Me!”, “You Need To Calm Down” và “Lover”, nữ ca sĩ tiếp tục trình làng MV cho một ca khúc khác nằm trong album này – “The Man”.

 

Mỗi lần Taylor Swift tung sản phẩm cũng chính là những lúc công chúng không khỏi trầm trồ bởi sự đầu tư và sức sáng tạo không giới hạn trong mỗi MV của cô. Sáng ngày 27/2 (giờ địa phương), MV “The Man” của Taylor Swift chính thức được phát hành và một lần nữa đem đến cho người hâm mộ của mình từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

 

MV “The Man” – Taylor Swift.

 

“The Man” vốn là ca khúc được người hâm mộ của nữ ca sĩ vô cùng yêu thích trong số các track nằm trong album “Lover” được phát hành vào tháng Tám năm ngoái. Ca khúc này nói về sự bất bình đẳng giới tính, sự phân biệt đối xử giữa đàn ông và phụ nữ trong xã hội ngày nay và đặc biệt là về “tiêu chuẩn kép” mà xã hội đang áp đặt lên người phụ nữ. Từ tựa đề ca khúc cho đến lời nhạc, Taylor Swift không ngừng đề cập đến sự khác biệt khi công chúng và giới truyền thông đối xử với một người phụ nữ như cô và với một người đàn ông.

 

Nếu trong MV Lyric trước đó của “The Man” nhân vật chính là hình vẽ của một người phụ nữ được cho là Taylor trong trang phục vest, thì ở MV chính thức này chúng ta có hẳn một nhân vật nam. Đặc biệt hơn hết, người đàn ông xuất hiện trong xuyên suốt cả MV “The Man” không ai khác chính là Taylor Swift. Bên cạnh việc tự sáng tác, tự làm đạo diễn và tự sản xuất MV của mình, nữ ca sĩ vẫn tự mình thủ vai chính như các sản phẩm trước đó, nhưng lần này lại là trong hình hài của một người đàn ông.

 

Taylor Swift đã có một màn hoá thân vô cùng ấn tượng trong MV “The Man”.

Việc tự mình hoá thân thành một người đàn ông để thực hiện MV “The Man” đã khiến ca khúc này càng thêm ý nghĩa. Bên cạnh đó, điều này cũng thể hiện được khát khao bày tỏ và dùng tiếng nói của mình để thay đổi những mặt tối trong xã hội của Taylor Swift. Xuyên suốt MV là những hình ảnh quen thuộc mà khán giả có thể dễ dàng nhìn thấy ở bất kì nơi nào với rất nhiều người đàn ông nào trong xã hội. Trong đó, có thể thấy rõ cô nàng đang lên án sự hợm hĩnh của cơ số không ít người đàn ông có chức quyền: phì phèo thuốc lá, tiểu tiện nơi công cộng, ăn chơi sa đoạ với nhiều phụ nữ vây quanh, quát nạt người khác đầy thô lỗ, cưới một cô gái tuổi đôi mươi khi đã về già,…

 

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Billboard của Mỹ, Taylor Swift cho biết cô lấy cảm hứng sáng tác nên “The Man” từ những câu chuyện đang hiện diện trong nền âm nhạc hiện nay. Bản thân cô muốn ca khúc của mình có thể truyền động lực cho những người phụ nữ đang gặp tình cảnh tương tự và giúp họ mạnh dạn lên tiếng về những điều tồi tệ mình phải trải qua. “Khi tôi lên mạng và lắng nghe những câu chuyện người hâm mộ của mình kể về trải nghiệm của họ trong môi trường làm việc, hoặc thậm chí ở trường học. Chúng ta càng kể về nó, chúng ta càng cảm thấy nhẹ lòng hơn. Và tôi muốn làm cho ca khúc thật bắt tai vì một lý do: để nó có thể ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm trí mọi người, họ sẽ bị ám ảnh bởi một ca khúc về bất bình đẳng giới. Và đối với tôi, đó là một ngày tốt lành”.

 

Một số hình ảnh trong MV “The Man”: