Trang chủ Tin tức K-pop Các nhóm nhạc vừa và nhỏ tại SM có nên đi tìm...

Các nhóm nhạc vừa và nhỏ tại SM có nên đi tìm bến đỗ mới?

Ánh Sáng

Không loại trừ khả năng, các thần tượng sẽ đi tìm công ty mới với quy mô vừa và nhỏ để tiếp tục phát triển sự nghiệp với phần lợi nhuận hậu hĩnh hơn. 

 

Trong lúc chờ đợi phán quyết từ Tòa án liên quan đến trái phiếu chuyển đổi giữa SM và Kakao cũng như kết quả chào mua cổ phần công khai từ các cổ đông, ban quản trị đương nhiệm của SM cùng tập đoàn HYBE không ngừng đưa ra những lập trường, củng cố thêm niềm tin bằng những lời hứa hẹn đến nghệ sĩ trực thuộc SM nếu viễn cảnh tiếp quản công ty trở thành hiện thực. Giữa bối cảnh tranh chấp quyền lực ở hiện tại, rõ ràng tương lai của các nghệ sĩ ít nhiều sẽ có những biến chuyển dù là HYBE hay Kakao vào cuộc. Tuy nhiên đó không phải là cánh cửa duy nhất đối với các thần tượng.

 

nghệ sĩ SM
Đối với các thần tượng lâu năm, hầu hết quyết định ở lại SM đều xuất phát từ tình nghĩa và danh tiếng công ty.

Theo tin tức từ người trong ngành, hàng loạt các cuộc gọi tuyển dụng từ các công ty khác đang được nhắm đến “gà nhà” SM, ngoại trừ aespa vừa ra mắt vào năm 2020. Điều này là do thời hạn hợp đồng của các thần tượng kỳ cựu như TVXQ, EXO hay Red Velvet, Girls’ Generation được dự đoán sẽ sớm kết thúc chỉ trong năm nay hay năm sau. Đối với NCT, một số thành viên sẽ sớm đối mặt với việc có tiếp tục bước tiếp cùng công ty hay không sau gần 7 năm ra mắt dưới trướng SM Entertainment. Theo vài nguồn tin, một số nghệ sĩ trực thuộc đã bắt đầu liên lạc với các công ty khác. 

 

Ý kiến người trong ngành giải trí cho biết: “Rõ ràng là các thần tượng với độ phổ biến không có lý do gì để ở lại SM. Khả năng cao, họ sẽ tìm đến những công ty vừa và nhỏ có lợi về phân chia lợi nhuận cũng như hỗ trợ các hoạt động cá nhân. Phần lớn các nghệ sĩ lâu năm của SM quyết định ở lại đều là vì tình nghĩa và danh tiếng của công ty, họ sẽ không hài lòng với việc bị công ty khác thâu tóm”. Mặt khác, nhà nghiên cứu thị trường Park Da Gyeom cho rằng việc rời đi của các nghệ sĩ không phải vấn đề nghiêm trọng, bởi tài sản trí tuệ nuôi sống SM hiện tại chính là NCT và aespa. Với dự án debut NCT Tokyo cùng nhóm tân binh mới mỗi năm, có vẻ như SM đang tập trung toàn lực cho các tên tuổi mới giữa bối cảnh các gương mặt kỳ cựu có thể rời đi bất cứ lúc nào.