Trang chủ Tin tức K-pop Các nhóm nữ tham gia “Queendom” mùa 2 gây tranh cãi, nhất...

Các nhóm nữ tham gia “Queendom” mùa 2 gây tranh cãi, nhất là Kep1er

Sau khi chính thức công bố các nhóm nhạc nữ sẽ tham gia tranh tài trong mùa mới, danh sách lineup “Queendom 2” của đài Mnet đang thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

 

Nối tiếp thành công của mùa 1, nhà đài Mnet sẽ tiếp tục thực hiện mùa thứ 2 cho chương trình thực tế sống còn “Queendom”, dự kiến công chiếu vào ngày 31/3 tới đây. Sau nhiều đồn đoán thì hôm qua (21/2), danh sách các nghệ sĩ sẽ tham gia năm nay đã chính thức được công bố gồm có Brave Girls, VIVIZ, Kep1er, Hyolyn, WJSN và LOONA. Có thể thấy, đội hình mùa này quy tụ các thần tượng thuộc cả ba thế hệ idol trong Kpop như Gen 2, Gen 3 và Gen 4. Bên cạnh đó, đội ngũ sản xuất cũng chia sẻ thêm rằng tất cả các nhóm tham gia tranh tài đều là những nghệ sĩ từng giành cúp trên các show âm nhạc hàng tuần.

 

Queendom mùa 2
Đội hình “Queendom” mùa 2 sẽ gồm có Brave Girls, VIVIZ, Kep1er, Hyolyn, WJSN và LOONA.

Mặc dù quy tụ nhiều cái tên phổ biến, nhưng lineup “Queendom 2” mùa này lại nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ công chúng. Khán giả đang bày tỏ sự thất vọng khi không có sự tham gia của ITZY và Weki Meki bởi đây là hai nhóm nhạc được cho là phù hợp với chương trình. Cụ thể, ITZY đang dần trở nên nổi tiếng ở thị trường quốc tế hơn cả trong nước, còn Weki Meki là những thần tượng có độ phủ sóng chưa cao dù đã debut khá lâu.

 

Khán giả hy vọng năm nay sẽ có sự tham gia của ITZY và Weki Meki.
Khán giả đã hy vọng “Queendom” năm nay sẽ có sự tham gia của ITZY và Weki Meki.

Mặt khác, khán giả còn cho rằng đội hình năm nay có phần nhàm chán so với mùa trước khi các nghệ sĩ tham gia không quá nổi bật như A.O.A, (G)-IDLE hay Oh My Girl. Mặc dù chưa được lên sóng, nhưng đã có những suy đoán cho rằng Mnet chắc chắn sẽ tập trung nhiều hơn vào Kep1er vì đây là nhóm nhạc được thành lập từ chính chương trình tranh tài của đài – “Girls Planet 999”. Ngoài ra, họ cũng bày tỏ sự bất bình khi Kep1er là tân binh “hot” nhất hiện nay lại vừa ra mắt cách đây không lâu. Hơn nữa, nhóm vừa bước ra từ một show sống còn thì lại bị Mnet đẩy vào tham gia một chương trình tương tự.

 

Nhiều ý kiến cho rằng Mnet sẽ thiên vị Kep1er vì nhóm debut từ show sống còn trước đó của nhà đài.
Nhiều ý kiến suy đoán Mnet sẽ thiên vị Kep1er vì nhóm vừa debut từ chương trình sống còn trước đó của nhà đài.

Phát sóng lần đầu tiên vào tháng 8/2019, “Queendom” là chương trình truyền hình thực tế sống còn được thực hiện với hình thức đối đầu giữa 6 nghệ sĩ (nhóm hoặc solo) nữ. Xuyên suốt cuộc thi, họ sẽ tranh tài với nhau bằng những sân khấu trình diễn được dàn dựng công phu từ âm nhạc đến vũ đạo. Người chiến thắng sẽ được chọn ra từ độ thành công của màn comeback khi tất cả thí sinh phát hành sản phẩm âm nhạc mới vào cùng một thời điểm. Mùa 1 của chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ đình đám như Park Bom, A.O.A, (G)I-DLE, Mamamoo… Trong đó, Mamamoo đã giành chiến thắng chung cuộc ở vị trí dẫn đầu còn ngôi á quân thuộc về Oh MY Girl.