Trang chủ Tin tức Các sáng tác ý nghĩa của Hứa Kim Tuyền xuất hiện trong...

Các sáng tác ý nghĩa của Hứa Kim Tuyền xuất hiện trong đề thi cấp ba

YANG

Mang thông điệp ý nghĩa, đầy tính nhân văn, hai sáng tác từ Hứa Kim Tuyền là “Hai Mươi Hai (22)” và “Ước Mơ Của Mẹ” đã được mang vào đề thi môn Ngữ Văn của một trường cấp ba. 

 

Trên trang cá nhân, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền hào hứng chia sẻ bức ảnh chụp lại đề thi môn Ngữ Văn của một trường THCS ở tỉnh Tuyên Quang. Trong đó, sáng tác “Hai Mươi Hai (22)” do anh chấp bút đã được sử dụng làm đề thi thử vào lớp 10. Thông qua đoạn trích những câu hát ý nghĩa từ ca khúc, các thí sinh được yêu cầu chia sẻ suy nghĩ về sự trưởng thành. Được biết, “Hai Mươi Hai (22)” cũng là món quà mà Hứa Kim Tuyền dành tặng AMEE nhân dịp sinh nhật. Chính nữ ca sĩ cũng không giấu nổi sự phấn khích khi bài hát mình thể hiện xuất hiện trong một đề thi, cô cho biết: “Muốn thét lên vì hạnh phúc“.

 

Không chỉ “Hai Mươi Hai (22)”, sáng tác cảm động mà Hứa Kim Tuyền giới thiệu từ năm 2020 mang tựa đề “Ước Mơ Của Mẹ” do Văn Mai Hương trình bày cũng được mang vào một đề thi thử khác của ngôi trường này. Trích dẫn verse thứ hai trong bài hát, người ra đề đặt câu hỏi “thế giới của người mẹ là gì?” và mong muốn học sinh hãy bày tỏ suy nghĩ về việc sống phải có ước mơ.

 

Hứa Kim Tuyền
Ca khúc “Hai Mươi Hai (22)” và “Ước Mơ Của Mẹ” được mang vào đề thi môn Ngữ Văn của một trường cấp ba.

Cả hai sản phẩm trên đều thuộc album “Colours” mà Hứa Kim Tuyền phát hành vào cuối tháng Năm năm nay. Với “Ước Mơ Của Mẹ”, bản nhạc gây xúc động mạnh mẽ khi viết về câu chuyện người mẹ chấp nhận hy sinh đam mê, từ bỏ giấc mơ của chính mình để chăm lo cho gia đình và con cái. Trong khi đó, “Hai Mươi Hai (22)” là những lời căn dặn mà người mẹ nói với con mình trước ngưỡng cửa tuổi trưởng thành. Hai tác phẩm viết về tình cảm gia đình đã khơi gợi nhiều đồng cảm từ người yêu nhạc và đều là các bản hit tại thị trường nhạc Việt trong năm qua.

 

Riêng sáng tác “Hai Mươi Hai (22)” do AMEE thể hiện đã lọt vào Top 10 bài hát ăn khách nhất tuần trên cả hai BXH Billboard Vietnam. Với Top Vietnamese Songs, “Hai Mươi Hai (22)” từng vươn lên No.4 và hiện vẫn đang trụ tại No.96. Bên cạnh đó, No.4 cũng là thành tích tốt nhất mà ca khúc này đạt được trên BBVN Hot 100.

 

Album “Colours” của Hứa Kim Tuyền trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.