Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Lần đầu tiên nghe thấy ca khúc mình phát trên radio, các...

Lần đầu tiên nghe thấy ca khúc mình phát trên radio, các sao sẽ như thế nào?

My Bùi

Lần đầu tiên được nghe ca khúc của mình phát trên radio, chắc hẳn nhiều nghệ sĩ sẽ có những cảm xúc khó diễn tả, bởi đó chính là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ trên hành trình nghệ thuật của họ.

 

Lễ trao giải iHeartRadio Music Awards vừa mới iễn ra tại Los Angeles, Mỹ vào ngày 14/3 vừa qua. Cũng tại đây, Billboard đã có cơ hội trò chuyện với các nghệ sĩ tham dự giải và được nghe họ chia sẻ về cảm xúc lần đầu tiên khi nghe thấy ca khúc của mình xuất hiện trên radio. Chắc hẳn đây luôn là khoảnh khắc tuyệt vời, vì mỗi nghệ sĩ đều nhớ rất rõ, và có thể miêu tả chi tiết chính xác họ đã cảm thấy như thế nào khi đó.

 

Yungblud – Ca khúc “I Love You, Will You Marry Me”

 

Tại giải iHeartRadio Music Awards năm nay, nam ca sĩ trẻ Yungblud đã cùng Halsey và Travis Barker mở màn lễ trao giải với bản hit gần đây nhất của anh “11 Minutes”. Khi được hỏi về lần đầu tiên nghe thấy ca khúc của mình trên radio, nam ca sĩ đã gọi đó là khoảnh khắc “cực kì điên loạn”.

 

“Khi đó tôi đang ở Anh và tôi thực sự rất bối rối. Bởi ban đầu, người nghe thấy ca khúc này là bạn gái cũ của tôi, còn tôi thì chưa biết gì. Đó là ca khúc “I Love You, Will You Marry Me?”. Và sau đó khi đến Mỹ, tôi cũng được nghe ca khúc đó trên radio. Tôi lúc đó rất bất ngờ và tự hỏi “Chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy?”. Tôi đã gọi ngay cho mẹ và nói rằng: “Mẹ ơi, ca khúc của con đang phát trên radio của Mỹ này”. Và mẹ tôi đã phản ứng giống như là “Cái gì? Điều này thật điên loạn đấy”.”

 

MV “I Love You, Will You Marry Me?” – Yungblud.

 

DJ Mustard – Ca khúc “Rack City”

 

DJ Mustard đã có những tiết lộ về ca khúc của Tyga do anh đồng “chắp bút” và sản xuất chính: “Tôi bất chợt nghe thấy “Rack City” phát ra từ radio trên phố, và rồi tôi chạy xuống đường nhanh như một cơn gió. Bạn thấy đấy, tôi khá là bự con, vậy mà tôi đã dùng hết sức lực của mình để phi xuống nhanh nhất có thể”. DJ Mustard cũng tiết lộ thêm về những dự án âm nhạc mới sẽ ra mắt vào mùa hè. Những tên tuổi nghệ sĩ anh sẽ hợp tác lần này là YG, 21 Savage, Meek Mill và Quavo.

 

MV “Rack City” – Tyga.

 

Backstreet Boys – Ca khúc “We’ve Got It Going On”

 

Thành viên Brian Littrell của nhóm nhạc huyền thoại cho biết: “Lần đầu tiên chúng tôi nghe thấy ca khúc ra mắt “We’ve Got It Going On” của mình phát trên radio là khi cả nhóm đang trên xe trở về từ một buổi tổng duyệt. Lúc đó, tôi gần như đã mất lái và suýt lao ra khỏi đường”. Có lẽ đây là một trải nghiệm đáng nhớ nhưng cũng đầy nguy hiểm với các thành viên của Backstreet Boys. Brian nói thêm: “Tôi phải thốt lên “Ôi chúa ơi, chúng ta được lên radio rồi”. Nhưng bạn thấy đó, chúng tôi đã suýt gặp phải tai nạn”.

 

MV “We’ve Got It Goin’ On” – Backstreet Boys.

 

Lauv – Ca khúc “I Like Me Better”

 

“Tôi đang gọi xe ở Nashville và tự nhiên có linh cảm rằng bài hát của mình sẽ xuất hiện vào ngày hôm đó. Vì vậy, tôi đã liên tục nghĩ: “Mọi chuyện hãy diễn ra như mình muốn nào”. Sau đó, từ radio trong xe, giai điệu của bài hát của tôi đã vang lên thật, và lúc này tôi vô cùng bối rối. Tôi đã phải chọn lấy một đống ảnh động rồi post lên Twitter, tôi không biết làm gì để thể hiện cảm xúc của mình nữa. Anh tài xế thắc mắc như kiểu: “Chuyện quái gì xảy ra với anh vậy?”. Khi tôi nói với anh ta rằng: “Đây chính là bài hát của tôi, và rồi anh ý nói những câu giống như: “Được lắm, anh bạn”.

 

Tôi có rất nhiều trải nghiệm thú vị khi gọi xe đi như thế này. Có một lần anh tài xế đã tắt bài hát của tôi đang bật trên radio và nói: “Tôi không thích bài hát này”. Và tôi đành trả lời rằng: “Tôi cũng không thích”. Nói xấu về bài hát chính là chủ đề duy nhất của chúng tôi trong suốt quãng đường đi”.

 

MV “I Like Me Better” – Lauv.

 

Billie Eilish – Ca khúc “Ocean Eyes”

 

“Tôi và anh trai mình đang ở 1 cửa hàng bán kem và rồi radio trong cửa hàng phát ca khúc của tôi, khi đó cửa hiệu không có ai. Ca khúc “Ocean Eyes” vang lên và chúng tôi thốt lên: “Ồ!”. Tôi bắt đầu nhảy múa điên loạn bởi tôi quá hưng phấn. Và rồi tôi dừng lại để nghe ca khúc của mình thêm một lần nữa, và lại tiếp tục cảm thấy cực kì phấn khích” – Billie Eilish chia sẻ về kỉ niệm đáng nhớ của mình.

 

MV “Ocean Eyes” – Billie Eilish.

 

MAX – Ca khúc “Lights Down Low”

 

“Tôi đi từ New York, lái xe xuống đường cao tốc West Side, và nhà ga ở quê tôi đang chơi ca khúc “Light Down Low” khi tôi vừa đặt chân tới nơi. Điều này không thể tin nổi. Đây là nơi rất thân thuộc với tôi, tôi nghe rất nhiều bài hát từ radio của nhà ga từ bé tới lớn. Tôi bắt đầu hết lớn và la lên. Gia đình tôi đang đứng chờ tôi gần đó cũng hét lên thật to. Mọi người sau đó khoe hết với những người khác rằng: “Đây là ca khúc của con trai tôi đấy!”.

 

Khi đó, tôi bước vào tiệm tạp hóa thôi mà cũng thấy cửa tiệm thật lộng lẫy, mọi thứ xung quanh đều trở nên đẹp đẽ và màu hồng đối với tôi”.

 

MV “Lights Down Low” – MAX ft. gnash.