Trang chủ Tin tức Cam và Tùng phát hành “Cơn Bão” với thông điệp “mưa nào...

Cam và Tùng phát hành “Cơn Bão” với thông điệp “mưa nào mà hổng tạnh”

YANG

Theo Cam tiết lộ, “Cơn Bão” là track nhạc cuối cùng trong EP “Đi Cà Phê” được anh hoàn thành dù bản demo của ca khúc đã có từ rất lâu trước đó. 

 

Tối ngày 18/3, rapper Cam kết hợp ca/ nhạc sĩ Tùng giới thiệu tới khán giả MV cho ca khúc “Cơn Bão”. Đây vốn là track nhạc thứ năm thuộc EP đầu tay mang tựa đề “Đi Cà Phê” của Cam vừa được anh trình làng vào hôm 12/3 và được bộ đôi đồng sáng tác. Trong đó, Cam cũng giữ vai trò sản xuất âm nhạc và đồng thời đảm nhiệm khâu mixing, thu âm bên cạnh sự hỗ trợ của Tùng. 

 

Nói về cơ duyên hợp tác với Tùng, rapper Cam chia sẻ: “Tùng là một nghệ sĩ tôi rất yêu thích. Một hôm nọ anh ấy bỗng hỏi tôi có demo gì hay không, tính tôi từ trước đến nay chả mấy khi gửi demo cho ai cả, thế nhưng hôm ấy sẵn có nên tôi gửi luôn. Anh Tùng viết và thu phần của mình, sau đó sắp xếp cấu trúc bài hát rồi gửi lại cho tôi bản hoàn chỉnh chỉ sau hai ngày“.

 

Cam và Tùng Cơn Bão
Ngoài track “Cơn Bão”, phần lớn phần sản xuất âm nhạc trong EP “Đi Cà Phê” đều do Cam chịu trách nhiệm.

Với “Cơn Bão”, Cam và Tùng thể hiện sự đồng cảm trước những khó khăn, sóng gió trong cuộc đời của mỗi người, qua đó sản phẩm tựa một lời cổ vũ cũng như truyền động lực tới khán giả yêu nhạc. “Ca khúc viết về những đám mây đen. Chúng ta chẳng bao giờ biết được khi nào mây đen kéo đến nhưng có một điều chắc chắn là nó không ở đó mãi. Một lúc nào đấy nắng sẽ lên lại và cơn bão sẽ đi qua“, Cam tâm sự.

 

Về EP “Đi Cà Phê”, dự án được Cam bắt tay thực hiện từ năm 2021 và hoàn thành trong năm 2023 này. Theo sau mixtape “Rap Cho Vui” lên sóng năm 2020, EP đầu tay của Cam bao gồm 7 bài hát thuộc thể loại Rap/ Hip-hop, tập trung khai thác những quan sát, suy ngẫm cũng như cảm xúc về cuộc sống thường ngày. Đặc biệt, phần sản xuất âm nhạc phần lớn đều do Cam (dưới tên cái mrdd47) cùng producer Black Po đảm nhận.

 

MV “Cơn Bão” của Cam và Tùng.