Trang chủ Tin tức K-pop Cảnh sát điều tra, tìm kiếm bằng chứng tại công ty sở...

Cảnh sát điều tra, tìm kiếm bằng chứng tại công ty sở hữu đài Mnet sau nghi vấn gian lận của “Idol School”

Tram Nguyen

Cảnh sát đã tiến hành một cuộc tìm kiếm tăng cường với công ty CJ ENM về những nghi ngờ thao túng phiếu bầu trong các chương trình thực tế sống còn của Mnet.

 

Hôm 24/10, tờ MyDaily đưa tin cảnh sát đang trong quá trình tiến hành khám xét, tìm kiếm và thu giữ tài liệu tại tòa nhà CJ ENM nằm ở khu phố Sangnam, Seoul (Hàn Quốc). CJ ENM là công ty sở hữu đài truyền hình tư nhân Mnet – tâm điểm của scandal gian lận số phiếu bầu trong show “Produce X 101”. Cuộc điều tra đã được tăng cường tối đa với các biện pháp như yêu cầu nhân viên ra khỏi tòa nhà. Ngay sau đó, Mnet đã phản hồi về việc này: “Bởi vì cuộc điều tra của cảnh sát đang diễn ra, nên chúng tôi không thể biết chi tiết chính xác”.

 

Trong khi đó, tờ Joongang Ilbo đưa tin cuộc khám xét lần này của cảnh sát có liên quan trực tiếp đến nghi ngờ gia lận phiếu bầu của show “Idol School”. Đại diện từ đơn vị điều tra mạng của cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul cho biết một cuộc tìm kiếm và thu giữ bằng chứng ở CJ ENM đã được tiến hành vào lúc 3 giờ chiều ngày 24/10 (giờ địa phương). Việc tiến hành lục soát lần này được cho là do những tình tiết mới phát hiện và cần được xác nhận.

 

Sau “Produce X 101”, show thực tế sống còn khác của Mnet là “Idol School” dính nghi vấn thao túng số phiếu bầu.

Sau đêm chung kết của “Produce X 101”, sự bất tương đồng trong tổng số phiếu bầu được công bố của người chiến thắng đã dẫn đến nghi ngờ. Nhiều người cho rằng kết quả bình chọn đã bị nhà đài “nhúng tay” vào. Điều này dẫn đến hậu quả là các cuộc điều tra được mở rộng ra, trong đó có các chương trình khác do đài Mnet sản xuất bao gồm “Idol School” và các mùa trước của “Produce 101”. Gần đây, cảnh sát bắt đầu điều tra việc khả năng các đạo diễn sản xuất của chương trình đã thao túng phiếu bầu để nhận tiền hối lộ.

 

Mới đây, một cựu thí sinh từ chương trình “Idol School” tiết lộ có 8 trong số 9 thành viên chính thức của fromis_9 đã ký hợp đồng độc quyền với CJ E&M trước khi có kết quả bình chọn cuối cùng. Thông tin này đã khiến dư luận vô cùng bức xúc vì tính không công bằng, và mất đi sự minh bạch của một cuộc thi với hàng trăm thực tập sinh tham gia.