Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Cáo buộc bắt nạt và quấy rối của chương trình “The X...

Cáo buộc bắt nạt và quấy rối của chương trình “The X Factor” được phơi bày

trinh.vo

Một số cựu thí sinh “The X Factor” cho biết đã từng bị bóc lột và bắt nạt khi tham gia cuộc thi này. Hiện tại, họ đã sẵn sàng lên tiếng vạch trần mặt tối của chương trình thông qua một bộ phim tài liệu trên kênh iTV.

 

Được biết đến như một trong những cuộc thi tìm kiếm tài năng nổi tiếng nhất nhì thế giới, “The X Factor” từng là “bệ phóng” sự nghiệp cho rất nhiều nghệ sĩ như nhóm One Direction, Little Mix hay nữ ca sĩ Leona Lewis. Nhưng bên cạnh những thành công và hiệu ứng tích cực, các khía cạnh tiêu cực tại một chương trình thực tế như “The X Factor” cũng là chủ đề được công chúng bàn tán suốt những năm qua. Sắp tới đây, một dự án phim tài liệu hứa hẹn sẽ giúp khán giả có cái nhìn rõ nét hơn về những câu chuyện ồn ào ấy.

 

phim tài liệu The X Factor
Nhiều cựu thí sinh “The X Factor” tiết lộ họ đã bị bắt nạt và đối xử bất công khi tham gia cuộc thi này.

Theo trang NME, một bộ phim tài liệu về cáo buộc bắt nạt, quấy rối ở hậu trường “The X Factor” đang được thực hiện bởi hai công ty sản xuất, dự kiến chiếu trên kênh iTV. Tư liệu cho dự án được lấy từ cuộc phỏng vấn với các cựu thí sinh – những người cho biết mình đã bị “bắt nạt, bóc lột và quấy rối” phía sau camera. Trang Daily Mail nói thêm một số ngôi sao bước ra từ chương trình này đã đồng ý tham gia, trong đó có “ít nhất một” cựu trợ lý của giám khảo Simon Cowell: “Hiện đã có một số cựu thí sinh kể lại câu chuyện của họ cho chương trình. Có một số người tin rằng họ đã bị ngược đãi bởi ekip “The X Factor”. Bây giờ họ sẽ có có hội để lên tiếng”. 

 

Cáo buộc bắt nạt và quấy rối của chương trình "The X Factor" được phơi bày
Sẽ có ít nhất một cựu trợ lý của giám khảo Simon Cowell tham gia trả lời phỏng vấn cho bộ phim tài liệu vạch trần hành vi bắt nạt ở “The X Factor”.

Năm ngoái khi iTV thông báo “The X Factor” sẽ bị dừng sản xuất sau 13 năm phát sóng, Jedward – cặp song sinh nổi tiếng từ cuộc thi đã đăng tải dòng tweet đầy mỉa mai: “Xfactor đã bị đốn ngã, nhiệm vụ hoàn thành”. Trả lời iTV News, thành viên John Grimes cho biết: “Tôi cảm thấy có rất nhiều người đã bị bóc lột tại chương trình, những người sau hậu trường, những thí sinh khác nhau đã đến và nói lên câu chuyện của họ”. 

 

Tương tự như bộ đôi Jedward, nữ ca sĩ Cher Lloyd cũng chỉ trích cuộc thi tìm kiếm tài năng này khi cho rằng mình đã không được hỗ trợ thoả đáng. Chia sẻ với tờ The Guardian vào năm 2020, cô nói: Tôi đã phải cố gắng để giảm bớt những tổn thương. Giờ đây ở tuổi 26, tôi vẫn phải làm điều đó. Sau nhiều năm, tôi thật sự cảm thấy rất giận dữ vì những gì mà họ đã gây ra cho tôi”. Sau lời thổ lộ này, một đại diện của “The X Factor” đã lên tiếng đính chính trên trang Metro UK: “Việc chăm sóc các thí sinh là nghĩa vụ được đặt lên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi rất coi trọng các vấn đề phúc lợi và đảm bảo rằng tất cả thí sinh luôn được hỗ trợ”. Mặt khác, phía chương trình chưa có phản hồi về dự án phim tài liệu trên.