Trang chủ Tin tức K-pop Cáo trạng của Seung Ri thay đổi vì một tội danh không...

Cáo trạng của Seung Ri thay đổi vì một tội danh không có chứng cứ

Anna

Truyền thông Hàn Quốc cho biết cơ quan Công tố quân đội bất ngờ thay đổi cáo trạng về tội danh kích động bạo lực đặc biệt của Seung Ri vì thiếu bằng chứng.

 

Theo đó, liên quan đến cáo buộc kích động bạo lực của Seung Ri, cơ quan Công tố quân đội cho biết: “Vì không có bằng chứng nên chúng tôi quyết định thay đổi cáo trạng của cậu ấy thành đồng phạm chính trong việc kích động bạo lực đặc biệt trong hồ sơ khởi tố”. Quyết định này được đưa ra ở cuộc thẩm vấn bị cáo tổ chức tại Tòa án quân sự chung của Bộ chỉ huy tác chiến mặt đất thuộc thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi vào ngày 1/7 vừa qua. Đây được biết là phiên tòa để thẩm phán đưa ra câu hỏi sau hơn 11 giờ thẩm vấn dành cho bị cáo là Seung Ri.

 

Cáo buộc kích động bạo lực đặc biệt của Seung Ri sẽ được thay đổi và chuyển thành đồng phạm chính trong kích động bạo lực đặc biệt.

Trong phiên tòa hôm đó, phía công tố đã có sự sửa đổi đối với cáo buộc kích động bạo lực đặc biệt. Đây cũng là tội danh mới được thêm vào sau khi quá trình điều tra kết thúc vào một vài tháng trước đó. Cụ thể phía cơ quan công tố cho biế: “Trong nội dung của cáo trạng, có thể thấy Yoo In Suk đã đến và (Seung Ri) yêu cầu anh ta gọi thêm người ngoài đến để đe dọa cũng như tấn công đối phương. Nhưng trong quá trình gọi băng đảng bởi một bên thứ ba đến đã không thấy có bất kì sự liên quan nào đến Seung Ri và cậu ấy cũng phủ nhận điều đó, kèm theo việc điều tra không có bằng chứng. Thời điểm đó, Seung Ri nghe được từ phía Yoo In Suk rằng người anh ta gọi sẽ đến. Chúng tôi tin rằng có một thỏa thuận ngầm ở đây và xem xét nó như một cáo buộc dành cho tội trở thành đồng phạm chính trong việc kích động bạo lực”.

 

Hiện tại, Seung Ri đang đối mặt với 9 cáo buộc liên quan kể từ ngày bê bối “Burning Sun” bùng lên.

Trước tình huống này, đại diện pháp lý của Seung Ri đã ngầm xác nhận bằng cách đặt lại câu hỏi rằng: “Có phải việc này (của Seung Ri) không bị xem là gọi người đến để xử lý bằng bạo lực, và người thực hiện hành vi đó chuyển sang Yoo In Suk đúng không?”. Công tố viên nhận mạnh rằng đó không phải là đồng phạm một cách chủ động, Seung Ri đã nghe cũng Yoo In Suk và chờ đợi chung nên có thể xem là thỏa thuận ngầm giữa hai bên.

 

Sau khi nghe 2 bên trình bày, thẩm phán quân sự chấp thuận thủ tục thay đổi bản cáo trạng cho cựu thành viên Big Bang. Người đại diện pháp lý của Seung Ri cho biết ông sẽ chia sẻ chính kiến từ thân chủ thông qua văn bản. Sau khi thông tin được đưa ra, nhiều ý kiến trái chiều cho rằng Viện kiểm sát làm việc thiếu trách nhiệm khi tiến hành buộc tội nhưng không có bằng chứng và thay đổi cáo trạng vào phút cuối.