Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Cardi B và Megan Thee Stallion lập kỉ lục với “WAP”, dễ...

Cardi B và Megan Thee Stallion lập kỉ lục với “WAP”, dễ dàng giành No.1 Billboard Hot 100

Thảo

Không những cùng nhau chiếm lấy vị trí dẫn đầu BXH Billboard Hot 100 tuần này, Cardi B và Megan Thee Stallion còn lập nên một kỉ lục mang tính lịch sử với đĩa đơn kết hợp mới nhất của mình.

 

Với sức hút mà hai nữ rapper đã đem lại qua ca khúc mới trong tuần vừa qua, không quá bất ngờ khi “WAP” dẫn đầu BXH Billboard Hot 100 tuần này. Theo đó Cardi B vừa đem về cho mình ca khúc No.1 thứ tư trong sự nghiệp, còn Megan Thee Stallion cũng có sản phẩm âm nhạc thứ hai dẫn đầu BXH này. Không lâu trước đó, Megan vừa có No.1 Hot 100 đầu tiên với hit “Savage” khi kết hợp với Beyoncé.

 

Với lượt nghe trực tuyến trong tuần đầu lên đến 93 triệu tính tại Mỹ, “WAP” đã đem về cho Cardi B và Megan Thee Stallion kỉ lục ca khúc có lượng stream tuần đầu lớn nhất trong lịch sử. Thành tích trước đó thuộc về “7 Rings” của Ariana Grande với 85,3 triệu lượt nghe trực tuyến trong tuần phát hành. Theo đó, “WAP” cũng đã trở thành ca khúc có lượng stream trong tuần cao nhất năm nay, vượt qua 77,2 triệu lượt nghe của “The Box” – Roddy Ricch. Nếu tính từ trước đến nay, “WAP” đã đạt lượng stream trong tuần của nữ nghệ sĩ cao thứ hai chỉ sau “Thank U, Next” của Ariana Grande với 93,8 triệu lượt nghe ở tuần thứ năm.

 

Cardi B và Megan Thee Stallion lập kỉ lục lượng stream tuần đầu với “WAP”.

“WAP” là ca khúc đầu tiên của Cardi B và Megan Thee Stallion đạt No.1 trong tuần ra mắt, đồng thời là debut No.1 thứ bảy trong năm nay. Như vậy, 2020 vừa được nới rộng thêm kỉ lục là năm có nhiều ca khúc ra mắt ở vị trí No.1 nhất. Ngoài ra, “WAP” còn là sản phẩm kết hợp của nữ nghệ sĩ dẫn đầu BXH Billboard Hot 100 thứ 9 trong lịch sử và thứ 4 trong năm nay.

 

Một ca khúc khác cũng ra mắt trong top 10 BXH Hot 100 tuần này đó là “Smile” của nam rapper Juice WRLD với sự góp mặt của The Weeknd ở vị trí No.8. Trong khi đó, “Before You Go” – đĩa đơn được phát hành từ cuối năm 2019 của nam ca sĩ người Anh Lewis Capaldi đã tăng thêm một bậc để tiến vào top 10 với vị trí No.10.

 

Ca khúc “Smile” của Juice WRLD và The Weeknd ra mắt ở vị trí No.8.

Các thứ hạng còn lại trong top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này: “Rockstar” của DaBaby (ft. Roddy Ricch) giữ vững vị trí No.2, “Blinding Lights” của The Weeknd bền bỉ tăng một hạng lên No.3, “What Poppin” của Jack Harlow (ft. DaBaby, Tory Lanez và Lil Wayne) ở No.4, “Watermelon Sugar” của Harry Styles rơi từ vị trí quán quân xuống No.5, “Roses” của SAINt JHN ở No.6, “Savage Love” (Laxed- Siren Beat) của Jawsh 685 và Jason Derulo ở No.7, và “Go Crazy” của Chris Brown và Young Thug ở No.9.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này.