Trang chủ Tin tức K-pop Câu hỏi chưa có lời giải: (G)I-DLE, IZ*ONE, ITZY thực sự thuộc...

Câu hỏi chưa có lời giải: (G)I-DLE, IZ*ONE, ITZY thực sự thuộc thế hệ “Gen” thứ mấy?

Anna

Câu chuyện nhóm nhạc nào thuộc thế hệ gì luôn là một chủ đề có nhiều ý kiến thảo luận trong cộng đồng người hâm mộ Kpop.

 

Cụ thể, vấn đề này càng làm khó fan hơn khi rơi vào trường hợp những nhóm nhạc nữ ra mắt và nổi tiếng ở thời điểm chuyển giao thế hệ trong ngành công nghiệp Kpop. Câu chuyện này khiến những người quan tâm vô cùng đau đầu bởi không biết nên gọi họ thuộc thế hệ Gen nào.

 

Các nhóm nhạc nữ đại diện thế hệ đầu tiên hay còn gọi là Gen 1 gồm có: Baby V.O.X, S.E.S. và Fin.K.L.

Theo đó, các thế hệ nhóm nhạc nữ từ trước đến nay thường được chia thành từng nhóm như sau. Khởi đầu cho những nhóm nhạc nữ chắc chắn là Baby V.O.X, S.E.S. và Fin.K.L. Tiếp đến, thời điểm được xem là hoàng kim nhất của Kpop là khi hàng loạt những nhóm nhạc nữ thế hệ 2 như Wonder Girls, KARA, SNSD cùng một số idol được xem là thế hệ 2,5 có thể kể tên là Sistar, Girl’s Day, Apink hoạt động. Thế hệ thứ 3 bắt đầu từ năm 2014 cùng đội hình “trong mơ” và hiện tại đang là những nhóm nhạc nữ hàng đầu nắm giữ xu hướng là Red Velvet, TWICE, BLACKPINK.

 

Tuy nhiên đối với (G)I-DLE, IZ*ONE, ITZY, fan cảm thấy khó có thể xếp họ vào một thế hệ cụ thể.

Tuy nhiên với nhóm ra mắt từ năm 2018, cộng đồng fan lại có một chút “bối rối” vì (G)I-DLE, IZ*ONE, ITZY lại không thuộc về Gen 3 mà cũng chẳng đến mức được xem là bước sang thế hệ thứ 4. Một phần lớn ý kiến cho rằng nên tính họ là thế hệ 3,5 bởi các nhóm thế hệ Gen 3 vẫn chưa kết thúc sự nổi tiếng của mình. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng nên xem họ là những người mở ra một thời đại mới cho Kpop và được truyền thông gọi là thần tượng dẫn đầu thế hệ Gen 4. Chủ đề tranh luận dường như đến nay vẫn chưa nhìn thấy hồi kết, tuy nhiên cho dù thuộc thế hệ nào đi chăng nữa thì những giá trị mà các nhóm nhạc nữ kể trên mang đến cho dòng chảy lịch sử Kpop là điều không thể phủ nhận.