Trang chủ Tin tức K-pop Chanhyuk (AKMU) từng viết tặng IU một bài hát nhưng lại không...

Chanhyuk (AKMU) từng viết tặng IU một bài hát nhưng lại không phát hành chính thức

YANG

“Fried Eggs” là ca khúc đánh dấu màn hợp tác đầu tiên giữa IU và AKMU. Tuy nhiên, bản nhạc này lại không hề được phát hành, khiến ngay cả chính chủ cũng phải thắc mắc. Sau nhiều năm, nguyên nhân lần đầu được hé lộ thông qua show tạp kỹ do IU dẫn dắt.

 

Trong chương trình, IU nhắc lại lần hợp tác đầu tiên giữa mình và AKMU diễn ra cách đây gần 7 năm. Cụ thể, nữ ca sĩ góp mặt tại concert vào năm 2014 của nhóm với tư cách khách mời đặc biệt. Ở đây, IU cùng thành viên Chanhyuk đã nhận về nhiều sự ủng hộ từ khán giả khi thể hiện một sáng tác mới mang tên “Fried Eggs”. Đáng tiếc, bản song ca này lại không được phát hành chính thức.

 

“Fried Eggs” là ca khúc đánh dấu màn hợp tác đầu tiên giữa IU và AKMU nhưng ca khúc chẳng được phát hành chính thức.

Thời điểm đó, cả hai nghệ sĩ đều cho rằng đây là một bài hát hay và chắc chắn sẽ dành hạng nhất trên các bảng xếp hạng âm nhạc nếu được thu âm rồi phát hành. Trong khi đó, Suhyun nhận xét “Fried Eggs” giống như một “huyền thoại”. Thậm chí, IU còn khẳng định ca khúc sẽ trở thành một bản hit lớn nếu có cơ hội ra mắt ở thời điểm hiện tại. “Tại sao các em lại không phát hành nó vậy?“, IU thắc mắc.

 

Em sáng tác nó cho chị mà“, câu trả lời từ Chanhyuk khiến cô nàng bất ngờ. Thực tế, có một sự hiểu lầm nhỏ đã xảy ra. Trong khi thành viên AKMU viết “Fried Eggs” để dành tặng IU thì nữ ca sĩ lại không hề hay biết về điều này. “Đó là bài hát của chị hả? Chị lại nghĩ nó thuộc về AKMU chứ“. Vì thế nhièu năm qua, giọng ca “Good Day” luôn tự hỏi rằng tại sao các đồng nghiệp mãi không chịu phát hành nhưng cũng không hề liên lạc với cô. “Khoảnh khắc chị thể hiện bài hát ở concert thì chị hoàn toàn sở hữu nó rồi đấy ạ“, Suhyun tiết lộ thêm. Sau đó, IU tiếp tục hờn dỗi: “Vậy thì các em phải nói với chị chứ“.

 

AKMU và IU
“Fried Eggs” được thành viên AKMU sáng tác tặng IU nhưng nữ ca sĩ lại không hề hay biết điều đó.

Theo IU tiết lộ, “Fried Eggs” được thành viên AKMU lấy cảm hứng từ tấm hình chụp lại món trứng chiên mà cô dùng làm hình đại diện: “Khi còn nhỏ, chị luôn muốn mình giống như một cái trứng chiên vậy. Cứ nằm lười biếng thôi. Chanhyuk đã hỏi chị về nó rồi viết nên bài hát. Thật tuyệt!“. Cuối cùng, IU đề nghị cô em Suhyun hãy thể hiện “Fried Eggs” và phát hành bản nhạc dưới tư cách một nghệ sĩ solo vì rất nhiều khán giả đang chờ đợi. Đáp lại, AKMU cũng quyết định lựa chọn đây là ca khúc chủ đề tiếp theo của mình.

 

AKMU hợp tác với IU
Bản nhạc “Fried Eggs” được Chanhyuk AKMU lấy cảm hứng từ tấm hình chụp lại món trứng chiên mà IU dùng làm hình đại diện.

Vừa qua, IU và AKMU vừa kết hợp với nhau trong ca khúc “Nakka” thuộc album phòng thu mới nhất từ bộ đôi tài năng nhà YG Entertainment mang tên “Next Episode”. Nổi tiếng là những quái vật nhạc số, sản phẩm đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ công chúng.

 

MV “Nakka” của AKMU ft. IU.