Trang chủ Tin tức Pop Charli XCX “xuất xưởng” đĩa đơn “I Finally Understand”, dành tặng cho...

Charli XCX “xuất xưởng” đĩa đơn “I Finally Understand”, dành tặng cho những cặp đôi phải yêu xa vì cách ly

trinh.vo

Trở lại với đĩa đơn “I Finally Understand”, Charli XCX cho biết bạn trai chính là nguồn cảm hứng giúp âm nhạc cô thăng hoa trong thời gian gần đây. Và cũng chính nhờ sự giãn cách xã hội ở thời điểm hiện tại mà cả hai có nhiều thời gian để bồi đắp tình cảm cùng nhau hơn. 

 

Trong một buổi phỏng vấn trực tuyến gần đây cùng nam DJ Zane Lowe, Charli XCX đã có những chia sẻ chân thật về cuộc sống tình cảm của bản thân trong bối cảnh cách ly dịch COVID-19. Theo đó, nữ ca sĩ cho biết cô cảm thấy may mắn vì có thể ở cạnh bạn trai trong giai đoạn cách ly xã hội bắt buộc, trong khi ngoài kia có rất nhiều cặp đôi phải lựa chọn cách yêu xa. Họ chỉ có thể trò chuyện cùng nhau qua các ứng dụng mạng xã hội cũng như tranh thủ thời gian facetime cho đỡ nhớ thương. Chính họ đã khơi nguồn cảm hứng để Charli bắt tay vào sáng tác “I Finally Understand” – đĩa đơn vừa được ra mắt vào ngày 7/5.

 

“I Finally Understand” là đĩa đơn được Charli XCX lấy cảm hứng từ chuyện tình yêu của mình.

Mang phong cách Pop sở trường của Charli XCX, “I Finally Understand” có sự góp mặt của bộ ba nhà sản xuất tài năng: Palmistry, A. G. Cook và Mechatok. Trong đó, phần lời ca từ được Charli XCX trau chuốt khá nhiều nhằm khơi gợi xúc cảm tình yêu trong lòng người nghe. Phần điệp khúc như một bức thư tình ngọt lịm vị đường với câu hát “Cuối cùng thì em đã hiểu/ Anh yêu em rất nhiều/ Tình yêu này thật tuyệt vời” được lặp lại khá nhiều lần.

 

Charli XCX và bạn trai thường xuyên chia sẻ những hình ảnh ngọt ngào trên mạng xã hội.

Cũng tương tự như hai đĩa đơn “Forever” và “Claws” phát hành trước đó, “I Finally Understand” hoàn toàn được Charli XCX sản xuất theo công thức DIY (tự tay làm mọi thứ). Trước tiên nữ ca sĩ lên ý tưởng phần ca từ cho nội dung. Tiếp đến là vận dụng những nhạc cụ có sẵn trong nhà để thực hiện bản demo hoàn chỉnh cho đĩa đơn. Sau đó Charli XCX gửi tất cả qua cho các nhà sản xuất chuyên nghiệp để tiến hành công đoạn hòa âm phối khí. Nghe thì có vẻ khá nhọc công nhưng với Charli XCX thì chính là trải nghiệm có “1-0-2” đầy thú vị. Album phòng thu “How I’m Feeling Now” sắp tới của cô nàng cũng được tiến hành theo cách DIY đặc biệt này.

 

Đĩa đơn “I Finally Understand” trên nền tảng Spotify. 

 

Đĩa đơn “I Finally Understand” trên nền tảng Apple Music. 

 

Nói về cuộc sống tình cảm ở thời điểm hiện tại, Charli XCX cho biết trái tim cô đang tận hưởng cảm giác rộn ràng như một thiếu nữ thuở mới biết yêu. Điều này đã được thể hiện khá rõ trong phần thông điệp ngọt ngào được truyền tải trong đĩa đơn “I Finally Understand” lần này. Bên cạnh đó khác hẳn với album “Charli” năm ngoái, nữ ca sĩ cũng tiết lộ tình yêu sẽ chính là gia vị chủ đạo tạo nên màu sắc cho bữa tiệc âm nhạc trong album “How I’m Feeling Now” tới đây.

 

MV Audio “How I’m Feeling Now” – Charli XCX