Trang chủ Tin tức K-pop Cheska (Fiestar) tiết lộ nhiều về mặt tối của Kpop, nạn bắt...

Cheska (Fiestar) tiết lộ nhiều về mặt tối của Kpop, nạn bắt nạt và quấy rồi tình dục đối với các nhóm nhạc nữ

Anna

Cựu thành viên Cheska của nhóm nhạc Fiestar vừa qua đã thực hiện một buổi phát sóng trực tuyến thông qua kênh của chính mình trên nền tảng Twitch và tiết lộ nhiều điều về Kpop. Trong đó, có cả những mặt trái đen tối của ngành công nghiệp khổng lồ này.

 

Cô trả lời mọi câu hỏi của người hâm mộ về giới giải trí Kpop, nơi có những bí mật mà họ không bao giờ thấy. Cheska tiết lộ nhiều điều về mối gắn kết trong nhóm, về việc đã từng bị xâm phạm tình dục, tổn hại sức khỏe tinh thần và nhiều hơn nữa.

 

Cựu thần tượng cho biết cô đã từng bị bắt nạt bởi các thành viên trong nhóm, cụ thể là Yezi và Jei. Cheska nói rằng có nhiều sự hiểu lầm diễn ra mỗi lần cãi vả và bản thân luôn là người chủ động làm lành trước vì cô mong muốn đôi bên có thể hiểu nhau, nhưng các thành viên khác thì không như vậy.

 

Cheska (Fiestar) trong buổi phát sóng trực tiếp gần đây.

“Tôi cảm thấy chúng tôi nên trò chuyện nhiều hơn và nên trải lòng với nhau. Bởi vì đối với tôi, trò chuyện để hiểu nhau là cách thức hiệu quả nhất để giải quyết mâu thuẫn. Nhưng họ thì lại kiểu “Không, tôi không muốn nói chuyện với bạn”. Họ cho rằng không có gì cần để nói vói nhau và không có gì để nói cả. Trái lại, tôi thì lại cho rằng có rất nhiều điều để nó ra vì chúng tôi đang hiểu lầm nhau” – Cheska bộc bạch.

 

Cô còn đưa ra một số nhận xét về các thành viên đã từng cùng nhóm như Linzy, Cao Lu bên cạnh Yezi và Jei. Cheska cho biết Linzy đã rất tốt tính và cũng là nạn nhân của sự bắt nạt. Không chỉ cô mà ai cũng đã từng bị bắt nạt một đến hai lần trong nhóm. Còn về Cao Lu, Cheska cho rằng cô nàng là kiểu người thảo mai và hai mặt. Cao Lu cũng đã từng bị bắt nạt nhưng khôn khéo hơn. Một sự thật khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ, thành viên Jei chỉ thật sự là trưởng nhóm trên hình thức, người làm leader chính là em út Yezi.

 

Fiestar không thật sự thân thiết như những gì người hâm mộ thấy được.

Cheska cho biết cô không thích các ca khúc và hình tượng của nhóm. Nhưng lý do chính khiến nữ thần tượng phải rời nhóm đó là vì không được đối xử tử tế. Không chỉ vậy, Fiestar còn phải mang theo món nợ khổng lồ vì công ty đã đầu tư cho nhóm ra mắt nhưng không thu về được đồng nào.

 

Cheska cho biết điều mà cô thấy tuyệt vời nhất là vào cùng công ty và làm việc cùng IU. Theo như lời kể, IU là một người vô cùng tốt và xinh đẹp nhưng Cheska sau này phải luôn tránh xa IU để có thể tồn tại trong nhóm vì sự ghen tị từ Yezi. Đối với các nhóm idol khác trong sự hồi tưởng của cô, có một số thần tượng vô cùng tốt bụng như Lime (Hello Venus), Kyungri (9MUSES), Sandara Park (2NE1), G-Dragon, TWICE, EXO, VIXX, Block B, NU’EST, Rainbow,… Ngoài ra thì ấn tượng đến một số thần tượng khác là CL thì vô cùng bận rộn, Black Pink dù cô chưa thấy bao giờ nhưng nghe nói rất đẹp và gầy. Crayon Pop lại vô cùng đáng yêu.

 

Một số góc khuất khác của Kpop cũng được Cheska tiết lộ, cụ thể như những lời đề nghị không trong sáng từ phía cách thành viên nhóm nhạc nam. Có một số người trở thành thần tượng chỉ cho vui, sự xâm hại tình dục đổi lấy danh tiếng. Thậm chí, hình tượng mà công ty xây dựng cho idol chỉ là sự dối trá.

 

Cheska từng ra mắt dưới tư cách là một thành viên trong nhóm nhạc nữ Fiestar dưới trướng LOEN Entertainment (nay là Kakao M). Nhóm ra mắt vào năm 2012 hoạt động với đội hình 6 thành viên gồm 5 người Hàn và một người Trung Quốc. Fiestar dù được mệnh danh là “hậu bối của IU” nhưng lại không thành công như mong đợi. Đến năm 2014, công ty chủ quản thông báo Cheska rời nhóm, Fiestar tiếp tục hoạt động cho đến khi kết thúc hợp đồng và tan rã vào năm 2018.