Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Chiến thắng 2 hạng mục, “Virtual Countdown Lights 2022” tiếp tục tranh...

Chiến thắng 2 hạng mục, “Virtual Countdown Lights 2022” tiếp tục tranh tài ở giải AAA

YANG

Chương trình “Lễ Hội Ánh Sáng – Virtual Countdown Lights 2022” sẽ đại diện Việt Nam tranh tài cùng nhiều quốc gia khác thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại giải thưởng Asian Academy Creative Awards năm nay.

 

Giải thưởng Hàn lâm Sáng tạo châu Á – Asian Academy Creative Awards (AAAs) ra đời để vinh danh những thành tựu trong lĩnh vực sáng tạo nội dung và sản xuất truyền thông với các đại diện đến từ 16 quốc gia thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Vào ngày 30/9, BTC vừa công bố danh sách chiến thắng các hạng mục ở mỗi quốc gia. Trong đó, chương trình “Lễ Hội Ánh Sáng – Virtual Countdown Lights 2022” đã xuất sắc được vinh danh ở 2 hạng mục.

 

Virtual Countdown Lights 2022
Những màn trình diễn thăng hoa, đặc sắc đến từ dàn nghệ sĩ tài năng giúp “Lễ Hội Ánh Sáng – Virtual Countdown Lights 2022” chiến thắng hạng mục “Best Music Or Dance Programme”.

Cụ thể, “Lễ Hội Ánh Sáng – Virtual Countdown Lights 2022” đã chiến thắng hai hạng mục gồm “Best Music Or Dance Programme” và “Best Visual Or Special FX In TV Series Or Feature Film”. Với thành tích này, chương trình âm nhạc cuối năm đình đám sẽ trở thành đại diện của Việt Nam tham gia vòng Chung kết ở Singapore vào tháng Mười Hai tới. Tại đây, các giám khảo từ khắp nơi trên thế giới sẽ đánh giá, lựa chọn ra người chiến thắng cuối cùng trong khu vực để sở hữu tượng vàng “Goddess of Creativity” danh giá.

 

Hiện tại, ở hạng mục “Best Music Or Dance Programme”, “Lễ Hội Ánh Sáng – Virtual Countdown Lights 2022” sẽ đối đầu với các đại diện của Trung Quốc, Úc, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Thái Lan hay Singapore. Trong khi đó, chương trình sẽ tranh giải “Best Visual Or Special FX In TV Series Or  Feature Film” cùng những đại diện từ Úc, Ấn Độ, Malaysia, Philippines cũng như Singapore. Theo kế hoạch, lễ trao giải Asian Academy Creative Awards 2022 dự kiến được tổ chức vào ngày 7 và 8/12 tới.

 

 Virtual Countdown Lights 2022
Sân khấu hoành tráng được đầu tư công phu, mãn nhãn về phần nhìn đã giúp “Virtual Countdown Lights 2022” mang về giải “”Best Visual Or Special FX In TV Series Or Feature Film”.

Diễn ra trước thềm chuyển giao sang năm mới 2022, “Lễ Hội Ánh Sáng – Virtual Countdown Lights 2022” được thực hiện bởi Capital Studio Media City với sự đồng hành của Đối tác Âm nhạc và Truyền thông chính thức Billboard Việt Nam. Sự kiện đã mang đến một đại nhạc hội ảo hoành tráng, mở ra kỷ nguyên âm nhạc Metaverse đỉnh cao nhờ sự kết hợp giữa công nghệ thực tế ảo tăng cường đẳng cấp quốc tế với các yếu tố truyền thống. Khán giả khắp nơi đã được khám phá một vũ trụ ảo mới mẻ, sống động được tạo ra từ hai địa điểm mang tính biểu tượng của Việt Nam là Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long bên cạnh sân khấu trình diễn lấy cảm hứng từ hình kim tự tháp. Chỉ qua một thiết bị điện tử, mọi người đã được trải nghiệm cả 3 sân khấu hoành tráng với 3 concept hoàn toàn khác nhau trong cùng một đêm nhạc, qua đó thưởng thức một không gian âm nhạc hoành tráng ngay chính tại ngôi nhà của mình.

 

Song song đó, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, vũ đạo, công nghệ hiện đại và hiệu ứng thị giác cầu kì kết hợp cùng công nghệ thực tế ảo mở rộng (XR – Extended Reality) biến các sân khấu thêm phần lung linh, choáng ngợp. Đặc biệt, công nghệ thực tế ảo được lồng ghép xuyên suốt các tiết mục, đặc biệt là góc quay nghệ sĩ trình diễn trước đông đảo khán giả ảo cũng giúp màn trình diễn mới lạ và bùng nổ hơn. Ngoài ra, dàn line-up xuất hiện trên sân khấu “Countdown Lights” cũng là điều không bao giờ khiến mọi người phải thất vọng. Tại đây, hàng loạt nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam đã lần lượt dành tặng người hâm mộ những màn trình diễn thăng hoa, mãn nhãn nhất.