Trang chủ Tin tức Chiều lòng khán giả, Vinh Khuất cho phát hành phiên bản tiếng...

Chiều lòng khán giả, Vinh Khuất cho phát hành phiên bản tiếng Việt của bản tình ca “That Old School Love”

YANG

Với những ai đang dõi theo chặng đường âm nhạc của Vinh Khuất thì chắc chắn sẽ dễ dàng nhận ra rằng, “Như Bài Tình Ca” thực chất là phiên bản tiếng Việt của sáng tác vừa được anh ra mắt vào đầu tháng Mười Một này – “That Old School Love”. 

 

Số lượng các ca khúc mà Vinh Khuất đã phát hành trong năm 2020 này có thể giúp anh sở hữu cả một album chứ không vừa. Hôm 20/11 vừa qua, chàng nghệ sĩ người Hà Nội tiếp tục nối dài playlist của riêng mình khi cho ra mắt MV ca khúc “Như Bài Tình Ca”. Nói là MV, nhưng dường như toàn bộ khung hình đều được thực hiện trong căn phòng riêng của nam ca sĩ. Theo Vinh Khuất chia sẻ, bài hát lần này nói về một anh chàng thích hát karaoke trong thời gian rảnh rỗi.

 

“Như Bài Tình Ca” là phiên bản tiếng Việt của “That Old School Love” mà Vinh Khuất phát hành vào đầu tháng Mười Một này.

Tình yêu luôn là đề tài âm nhạc quen thuộc luôn xuất hiện trong các sáng tác của Vinh Khuất. Từ “Hãy Nói Đi”, “Ở Đây”, “Mỗi Em”, “Mặc Kệ”,… anh chàng có khả năng khắc hoạ những cung bậc cảm xúc đa dạng và gần gũi nhất về tình yêu đôi lứa qua chính những giai điệu của mình. Và “Như Bài Tình Ca” không phải là một trường hợp ngoại lệ. Đúng như tựa đề của nó, sáng tác của Vinh Khuất là một bản nhạc về tình yêu ngọt ngào và vô cùng lãng mạn. Không ví von quá xa xôi, tình yêu của Vinh Khuất được anh miêu tả như một bản tình ca “vẫn chưa ngừng vang“, như trà mật ong ấm “giữa đông lạnh giá” hay tựa như một điệu valse “dưới ánh trăng vàng“.

 

Không đóng khung bản thân ở một thể loại cố định, âm nhạc của anh chàng này đa dạng màu sắc. Thế nhưng, điểm chung trong các sáng tác cộp mác Vinh Khuất là phần thông điệp rõ ràng và được truyền tải một cách vô cùng thú vị qua những lời ca mà anh viết nên: đôi khi đầy tinh nghịch, lúc lại từ tốn, nhẹ nhàng nhưng cũng không thiếu vắng những giai điệu mạnh mẽ và có phần táo bạo. Không khác biệt quá nhiều với phiên bản tiếng Anh, Vinh Khuất trở nên đơn giản và dễ thương bất ngờ với “Như Bài Tình Ca” khi lấy âm hưởng Ballad làm chủ đạo. Kèm theo đó là âm thanh của piano và tiếng synth điện tử được điểm xuyết tinh tế xuyên suốt bài hát. Đoạn solo của kèn saxophone cũng được anh sử dụng ở đoạn gần kết bài, biến không gian âm nhạc vốn đã rất lãng mạn này trở nên da diết hơn bao giờ hết.

 

Ca khúc “Như Bài Tình Ca” của Vinh Khuất trên các nền tảng âm nhạc. 

 

“Như Bài Tình Ca” được Vinh Khuất ra mắt đúng với kỳ vọng của người hâm mộ về một phiên bản tiếng Việt của “That Old School Love” trước đó. Dẫu không có nhiều sự khác biệt trong giai điệu nhưng “Như Bài Tình Ca” vẫn đem lại những cảm nhận đầy mới mẻ thông qua phần lời Việt được trau chuốt kĩ càng. Hai ca khúc chắc chắn là những sự lựa chọn lý tưởng cho các cặp đôi khi không khí Giáng sinh đang đến rất gần.

 

MV “Như Bài Tình Ca” của Vinh Khuất.