Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Childish Gambino phát hành album mới với tựa đề và tên ca...

Childish Gambino phát hành album mới với tựa đề và tên ca khúc chỉ toàn số và số

Thảo

Vào ngày 22/3 vừa qua, Childish Gambino đã chính thức phát hành album phòng thu thứ tư của mình: “3.15.20”. Tuy nhiên, ngoài hai track “Time” và “Algorhythm”, tất cả các ca khúc còn lại lẫn tựa đề album đều được đặt tên bằng những con số đầy bí ẩn.

 

Vào ngày 15/3, Donald Glover (tên thật của Childish Gambino) bất ngờ tung toàn bộ album mới của mình lên trang web chính thức của nam ca sĩ. Tuy nhiên, album đã nhanh chóng bị xoá bỏ, mặc cho tựa đề “3.15.20” khiến khán giả nghĩ ngay đến ngày phát hành. Đến ngày 20/3, nam ca sĩ lại tiếp tục đếm ngược thời gian và đã chính thức trình làng album phòng thu thứ tư của mình vào ngày 22/3, sau “sự cố” trước đó đúng một tuần.

 

Trong khi người hâm mộ chưa khỏi hoang mang vì không biết là do nam ca sĩ đột ngột dời lịch phát hành album hay đây chỉ là lỗi kĩ thuật, thì danh sách ca khúc của sản phẩm âm nhạc lần này còn khiến họ tò mò hơn. Ngoại trừ “Time” và “Algorhythm”, tất cả các ca khúc còn lại trong album đều được kí hiệu bằng số. Ngay cả “Feels Like Summer” được phát hành từ trước dưới dạng đĩa đơn cũng đã bị đổi tên thành “42.26”.

 

Childish Gambino
Childish Gambino vừa phát hành album “3.15.20” nhưng tên các ca khúc chỉ toàn số và số.

Sau khi nhìn lại tổng thể toàn bộ các track, có thể nhận thấy rằng tên các khúc được nam ca sĩ đặt theo mốc thời gian mà bài đó bắt đầu trong album. Bắt đầu từ 0.00 (tức phút thứ 0 giây thứ 0), album kéo dài qua 12 track và kết thức ở “53.49” (tức phút thứ 53 giây thứ 49). Tuy cách đặt tựa ca khúc này có thể khiến người nghe khó nhớ được tên các track mà mình thích nhất, nhưng ít nhất album này đã khiến khán giả phải ấn tượng ngay từ khi nhìn vào. Ngoài ra, “3.15.20” còn có sự góp mặt của Ariana Grande (trong “Time”), rapper 21 Savage và nhạc sĩ Khadja Bonet (trong “12.38”) cùng một số nghệ sĩ khác.

 

Vào năm 2018, Donald Glover từng tuyên bố album và chuyến lưu diễn kế tiếp của anh sẽ là lần cuối cùng nam rapper hoạt động ca hát dưới nghệ danh Childish Gambino. Tuy nhiên, anh liên tục ra mắt nhiều đĩa đơn và những chuyến lưu diễn của nam ca sĩ kéo dài hàng tháng trời, thậm chí còn bị hoãn do anh bị chấn thương. Đến 22/3 vừa qua, Childish Gambino mới phát hành album phòng thu mới sau 4 năm kể từ “Awaken, My Love!”. Hiện tại, người hâm mộ của anh đều đang tự hỏi liệu nam ca sĩ còn giữ ý định kết thúc sự nghiệp ca hát của mình vào 2 năm trước không.

 

 

Album “3.15.20” – Childish Gambino trên nền tảng Spotify và Apple Music.