Trang chủ Tin tức Chillies tung MV “Giấc Mơ Khác”, trở lại với màu sắc âm...

Chillies tung MV “Giấc Mơ Khác”, trở lại với màu sắc âm nhạc đặc trưng

YANG

Với “Giấc Mơ Khác”, Chillies một lần nữa thể hiện màu sắc âm nhạc đặc trưng mà khán giả đã từng được thưởng thức qua các bản hit trước đó của nhóm như “Mascara” hay “Qua Khung Cửa Sổ”.

 

Nối theo sau đĩa đơn mở đường “Vì Sao” lên sóng tháng Bảy năm ngoái, Chillies vừa giới thiệu đến người hâm mộ track nhạc thứ hai từ EP “Trên Những Đám Mây” mang tựa đề “Giấc Mơ Khác” vào tối hôm qua (9/2). Hai sáng tác giúp khán giả có những hình dung đầu tiên về không gian, chất liệu âm nhạc trong dự án bao gồm 6 track mà ban nhạc dự kiến phát hành trong tháng Ba tới. Theo Chillies tiết lộ, EP “Trên Những Đám Mây” sẽ khắc họa các sắc độ mây trời khác nhau tương ứng với từng cảm xúc quen thuộc của con người. Nếu như ca khúc đầu tiên trong dự án là chuỗi thắc mắc không lời đáp cùng câu hỏi “vì sao?” như một tầng mây mù, thì đến với “Giấc Mơ Khác” tầng mây ấy dù vẫn đượm buồn nhưng đã có phần khởi sắc.

 

Chillies ca khúc Giấc Mơ Khác
“Giấc Mơ Khác” là một trong những sắc độ mây trời tương ứng với từng cảm xúc mà Chillies đưa vào EP “Trên Những Đám Mây”.

Bản Ballad kết hợp âm hưởng Rock được sáng tác bởi giọng ca chính Trần Duy Khang vào 3 năm trước tại Đà Lạt. Trong khi đó, phần sản xuất do guitar lead Nhím Biển đảm nhận. Sở hữu giai điệu da diết bên cạnh phần ca từ mang nhiều tự sự, “Giấc Mơ Khác” thể hiện tâm trạng buông bỏ một mối quan hệ đã gây ra nhiều tổn thương, quên đi “điều gì đã vỡ nát” hay những “câu nói dối gian từ người” để đi tìm kiếm một tương lai trọn vẹn hơn. Từng khung cảnh trong MV “Giấc Mơ Khác” đưa khán giả đi qua các cung bậc cảm xúc trong tình yêu, từ cái nắm tay ngại ngùng, những lần ngồi bên nhau đến khi chỉ còn lại sự lạc lõng và cô đơn.

 

Bên cạnh đó, “Giấc Mơ Khác” được kỳ vọng sẽ sớm xuất hiện trên cả hai BXH Billboard Vietnam cũng như đem về cho Chillies những thành tích mới. Trước đó, ca khúc “Vì Sao” từng đạt No.44 trên Hot 100, đồng thời giành No.33 ở Top Vietnamese Songs.

 

Sau khi single “Giấc Mơ Khác” được phát hành, Chillies cũng vừa công bố thông tin cụ thể về live concert “Trên Những Đám Mây” được lên kế hoạch tổ chức trong năm nay. Theo đó, tour diễn bao gồm hai đêm nhạc sẽ lần lượt diễn ra tại Sân vận động Quân khu 7 (TP.HCM) vào ngày 18/3 và tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) vào ngày 1/4. Tại đây, ban nhạc dự kiến sẽ trình diễn các ca khúc trong EP cùng tên cũng như album đầu tay “Qua Khung Cửa Sổ”. Sự kiện chắc chắn sẽ để lại nhiều kỷ niệm khó quên cho Chillies và những người hâm mộ đã luôn đồng hành cùng ban nhạc bấy lâu. 

 

Ca khúc “Giấc Mơ Khác” của Chillies trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

MV “Giấc Mơ Khác” của Chillies.