Trang chủ Tin tức K-pop Chờ đợi comeback quá lâu, fan dốc sức lập kỉ lục mới...

Chờ đợi comeback quá lâu, fan dốc sức lập kỉ lục mới cho Black Pink

Anna

Có lẽ vì quá mong chờ sản phẩm âm nhạc mới của Black Pink, người hâm mộ sẵn sàng tạo nên vô số kỉ lục mới dành cho các cô gái. Mới đây, nhóm nhạc nữ nhà YG đã tiếp tục ghi nhận được thêm thành tích mới trên nền tảng nghe nhạc Spotify.

 

Đến sáng ngày 8/4, ca khúc “Kill This Love” của Black Pink đã chính thức chạm mức 300 triệu lượt nghe trên nền tảng Spotify. Con số ấn tượng trên đã đưa nhóm trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên đạt được thành tích này. Được phát hành vào tháng Tư năm ngoái và chỉ trong vòng 1 năm, “Kill This Love” đã có thể lập nên kỉ lục mới nhờ vào sự ủng hộ của công chúng yêu nhạc trên toàn thế giới.

 

Sau một năm,”Kill This Love” nhanh chóng đưa Black Pink trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên sở hữu ca khúc có số lượng người nghe vượt 300 triệu lượt trên Spotify.

Spotify là một trong những nền tảng âm nhạc lớn. Chính vì thế con số 300 triệu lượt là minh chứng cho việc Black Pink không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà còn là một nhóm nhạc Kpop có mức độ ảnh hưởng lớn ở thị trường âm nhạc quốc tế. Không thua kém “Kill This Love”, sản phẩm solo “Solo” của Jennie cũng vừa bứt phá về số lượng người nghe khi đạt 200 triệu lượt. Con số ấn tượng trên đã giúp Jennie trở thành nghệ sĩ solo tại Hàn Quốc đầu tiên sở hữu thành tích này.

 

Vào cuối năm ngoái, Spotify đã đưa ra nhận định rằng 2019 là một năm lớn đối với các cô gái Black Pink. Theo như danh sách tổng kết cuối năm của ứng dụng nghe nhạc này (Spotify Wrapped 2019 Global K-Pop Top Lists), các bài hát của Black Pink đã ghi nhận được 1,1 tỉ lượt nghe tại 79 quốc gia chỉ trong một năm. Đưa các cô gái nhà YG trở thành nhóm nhạc nữ Kpop ghi nhận được thành tích cao nhất về mảng streaming (nghe nhạc trên ứng dụng). Ngoài ra, Black Pink còn là nhóm nhạc có lượng người theo dõi cao nhất trên toàn thế giới trên Spotify với 11.000.000 lượt được thống kê. Hiện tại, nhóm đang trong quá trình sản xuất album cho lần comeback sắp tới.

 

MV “Kill This Love” – Black Pink.