Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Chồng Nicki Minaj bị giam 1 năm tại nhà và 3 năm...

Chồng Nicki Minaj bị giam 1 năm tại nhà và 3 năm quản chế

Thảo

Bị kết án do trốn đăng ký danh tính là tội phạm tình dục, Kenneth Petty sẽ phải đối mặt với vài năm biệt giam tại gia cũng như quản thúc trong thời gian tới.

 

Trang Rolling Stone đưa tin sáng nay cho biết vào ngày 6/7 vừa qua, chồng của nữ rapper Nicki Minaj – Kenneth Petty đã bị kết án một năm giam giữ tại nhà cùng với 3 năm quản chế. Anh cũng sẽ phải đóng một khoản tiền phạt 55.000 USD (gần 1,3 tỷ đồng). Petty bị kết tội vì đã không khai báo danh tính với tư cách là một tội phạm tình dục tại bang California (Mỹ).

 

Vào năm ngoái, Kenneth Petty đã đồng ý một thỏa thuận thừa nhận rằng mình đã không đăng ký là tội phạm tình dục lúc chuyển đến California sau khi kết hôn với Nicki Minaj. Trước đó đầu những năm 90, anh bị kết tội cố ý hãm hiếp ở New York và từng ngồi tù hơn 4 năm. Với tiền án đó, Petty được yêu cầu phải khai báo là tội phạm tình dục ở bất kì nơi nào anh chuyển đến sinh sống.

 

Nicki Minaj - Kenneth Petty
Chồng Nicki Minaj – Kenneth Petty bị kết án 1 năm giam tại nhà và 3 năm quản chế do trốn khai báo là tội phạm tình dục.

Bản án một năm giam giữ tại nhà cho chồng Nicki Minaj được cho là nhẹ nhàng hơn so với ý kiến ban đầu của các công tố viên liên bang khi họ cho rằng anh phải chịu 15 tháng tù giam. Theo trang TMZ, việc bị biệt giam tại nhà sẽ là một hình phạt không đủ nghiêm khắc cho Petty khi anh sống cùng người vợ nổi tiếng trong một căn nhà xa hoa ở thành phố Calabasas.

 

Giải thích về bản án này, thẩm phán cho biết trường hợp của Kenneth Petty ít nghiêm trọng hơn so với những vụ trốn khai báo tội phạm tình dục khác, đồng thời hệ thống nhà tù hiện cũng khá căng thẳng do sự gia tăng ca nhiễm Covid-19 từ biến thể Omicron.

 

Kenneth Petty và Nicki Minaj kết hôn với nhau vào năm 2019.
Kenneth Petty và Nicki Minaj kết hôn với nhau vào năm 2019.

Tuy không có mặt tại phiên toà tuyên án vừa qua nhưng Nicki Minaj đã gửi một bức thư dài cho đội bào chữa của chồng để đọc trong phiên xử. Cô viết rằng việc đưa Petty vào tù sẽ tổn thương nặng nề đến cậu con trai gần 2 tuổi của họ. Trước khi bị toà tuyên án, Kenneth Petty cũng đã bày tỏ sự hối hận về sai lầm của mình: “Tôi hổ thẹn, xấu hổ và thiếu tôn trọng danh tiếng của vợ tôi. Không một lời nào có thể bào chữa, tôi đã vi phạm pháp luật”.

 

Ngoài vụ việc trên, Kenneth Petty còn đang đối mặt với vụ kiện từ Jennifer Hough với cáo buộc cố ý cưỡng hiếp vào năm 1994. Năm ngoái, người này đệ đơn kiện cả anh lẫn Nicki Minaj rằng cả hai đã “trực tiếp và gián tiếp đe dọa, quấy rối bắt tôi rút lại khiếu nại về việc đã bị bị cáo Petty cưỡng hiếp”. Nữ rapper “Super Bass” đã bị loại khỏi vụ kiện vào đầu năm nay, nhưng chồng cô vẫn được nêu tên và vụ việc vẫn đang tiếp diễn.