Trang chủ Tin tức K-pop Chương trình mới của Mnet chưa ra mắt đã bị tẩy chay...

Chương trình mới của Mnet chưa ra mắt đã bị tẩy chay vì cổ xúy “fanwar”

Không chỉ tiếp tục “đặc sản” biên tập ác ý, Mnet đang chuẩn bị sản xuất một chương trình mới được cho là sẽ khiến cuộc chiến giữa các fandom vốn đã căng thẳng nay càng trở nên gay gắt.

 

Khán giả đã không còn quá xa lạ với chương trình truyền hình thực tế sống còn đình đám do Mnet sản xuất như “Produce 101”, “Kingdom”, “Girls Planet 999” hay gần đây nhất là “Queendom 2”. Tuy nhiên dù là show nào, nhà đài này cũng nhận về chỉ trích vì nhiều lần bị phát hiện cố ý biên tập ác ý gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng của các thần tượng. Mới đây, Mnet lại một lần nữa gây tranh cãi khi thông báo sản xuất show mới được cho là cổ xúy “fanwar”. 

 

Vào ngày 21/4, nhà đài thông báo sẽ cho ra mắt chương trình trực tuyến có tên gọi “Road To Max”. Trong đó, người hâm mộ cần đề cử và bình chọn cho thần tượng để họ có thể tham gia vào các chương trình như “M Countdown”, “KCON”, sân khấu đặc biệt tại lễ trao giải MAMA… Đây là sự kiện mà các fan sẽ phải “chiến đấu” để nghệ sĩ mà mình yêu thích có cơ hội quảng bá trên các nền tảng của Mnet, bắt đầu từ ngày 22/4. 

 

Mnet
Chương trình mới của Mnet được mô tả là cuộc chiến giữa các fandom để quảng bá thần tượng.

Ngay sau khi công bố thông tin cũng như thể lệ, chương trình của Mnet đã vấp phải làn sóng tẩy chay từ khán giả cả trong lẫn ngoài nước. Họ chỉ trích nhà đài đang tạo cơ hội cho những cuộc chiến giữa người hâm mộ thay vì xây dựng một cộng đồng fan Kpop đoàn kết. Đặc biệt trong ngành công nghiệp Kpop vốn có rất nhiều nhóm nhạc, cuộc chiến này được cho sẽ để lại những hậu quả không lường.

 

Mặt khác, khán giả cũng đang quan ngại Mnet sẽ chỉ giới thiệu các thần tượng đến từ công ty lớn để có thể nâng cao tỷ suất người xem mà không tập trung vào tài năng của nghệ sĩ. Một số ý kiến cho rằng các nhóm nhạc nhỏ hoặc có tài năng nhưng độ phổ biến không cao sẽ khó có cơ hội được xuất hiện trên chương trình này.

 

Mnet
Mặc dù chưa chính thức ra mắt nhưng chương trình mới của Mnet đã bị tẩy chay mạnh mẽ.

Đã rất nhiều lần Mnet bị chỉ trích vì chú trọng độ nổi tiếng hơn tài năng nghệ sĩ trong các chương trình thực tế của mình. Trước đó năm 2020, đài truyền hình này từng gây bức xúc khi loại thí sinh trong show “Road To Kingdom” dựa trên tiêu chí đánh giá do người xem bình chọn. Cụ thể, nhóm nhạc Golden Child được cho là đã phải rời khỏi chương trình do có lượng fan ít hơn so với các thí sinh khác mặc dù có nhiều năm kinh nghiệm nhất.