Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Chương trình truyền hình Ba Lan lên tiếng xin lỗi Jungkook và...

Chương trình truyền hình Ba Lan lên tiếng xin lỗi Jungkook và J-Hope (BTS) sau phần bình luận mang tính phân biệt chủng tộc

Thảo

Trong một chương trình của Ba Lan có nội dung đang thảo luận về các gương mặt nghệ sĩ được công chúng đánh giá cao về ngoại hình, hai MC của chương trình này đã khiến không chỉ người hâm mộ của BTS mà còn các fan K-pop không khỏi phẫn nộ vì những nhận xét “kém duyên” của mình.

 

Trong một phần chương trình truyền hình buổi sáng của nước Ba Lan, người dẫn chương trình của show này đã đưa ra một cuộc thảo luận về danh sách bình chọn thường niên “100 gương mặt điển trai nhất năm 2019”. Trong BXH năm nay, Jungkook của nhóm BTS đã giành vị trí dẫn đầu, tương đương với việc được đông đảo khán giả công nhận là nam nghệ sĩ ưa nhìn nhất thế giới. Tuy nhiên, Anna Kalczyńska-Maciejowska và Andrzej Sołtysik – hai người đang giữ vai trò dẫn dắt chương trình đã khiến khán giả phẫn nộ khi để lại một số bình luận không mấy tôn trọng và có phần mang tính kị thị chủng tộc đến nam thần tượng. “Thật lòng mà nói, tôi chưa bao giờ nghe tới tên cậu ấy, nhưng gương mặt của cậu ấy không nam tính lắm, trông giống như một cậu bé hơn là một người đàn ông”.

 

Người dẫn chương trình cho rằng Jungkook không có nét nam tính và trông giống trẻ con.

Hơn nữa, thay vì sử dụng hình ảnh của Jungkook, chương trình lại nhầm lẫn và chọn một bức ảnh chụp thành viên khác của BTS là J-Hope. Chương trình này đã đem theo bức ảnh của nam ca sĩ và hỏi ý kiến của người dân trên đường phố ở Ba Lan để so sánh tiêu chuẩn cái đẹp của đất nước này với kết quả xếp hạng của danh sách do khán giả bình chọn. Không chỉ người dẫn chương trình, show truyền hình này còn phát sóng cả những nhận xét không mấy hay ho của người dân địa phương về ngoại hình của các chàng trai: “Với tấm ảnh này, tôi không thể chỉ ra được đây là nam hay nữ”, “Cậu ấy đeo hoa tai, mấy con bò cũng có hoa tai như vậy”,…

 

Chương trình còn phát sóng những bình luận không hay về ngoại hình của J-Hope.

Ban đầu, Anna Kalczyńska-Maciejowska từ chối xin lỗi về những bình luận của mình. Khi các fan của nhóm tìm đến trang cá nhân của cô để yêu cầu, Anna Kalczyńska-Maciejowska vẫn bảo vệ ý kiến của mình và cho biết cá nhân cô thật sự không tìm được nét nam tính nào ở ngoại hình của Jungkook. “Đây chính là quan điểm cá nhân của tôi, các bạn có thể không đồng ý với chúng. Jungkook có đánh son, đeo hoa tai bản lớn và đem lại vẻ ngoài mà tôi tìm không thấy sự nam tính. Tôi không có ý đánh giá nhưng hãy để tôi tự do thể hiện quan điểm riêng của mình bởi vì chúng ta đang bàn về sự thay đổi tiêu chuẩn của cái đẹp”.

 

Trước khi phía chương trình đưa ra lời xin lỗi, Anna Kalczyńska-Maciejowska vẫn cho rằng cô có quyền tự do bình luận theo ý kiến riêng của mình.

Sau đó vào ngày 29/1 vừa qua, chương trình này đã thông qua các trang chính thức để gửi lời xin lỗi về những bình luận gây tranh cãi của người dẫn chương trình của mình. Không chỉ bày tỏ sự hối lỗi đối với Jungkook và J-Hope, họ còn xin lỗi các thành viên còn lại của nhóm, trong đó có người hâm mộ của BTS nói riêng và K-pop nói chung, cũng như tất cả những khán giả cảm thấy không hài lòng về chương trình phát sóng vừa qua. “Giọng điệu của chương trình không phản ánh hoàn toàn giá trị của công ty chúng tôi. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ về vấn đề này. Chúng tôi đảm bảo với các bạn rằng chúng tôi sẽ nỗ lực để chắc chắn rằng những tình huống tương tự sẽ không lặp lại trong tương lai”.