Trang chủ Tin tức Pop Chuyện bây giờ mới kể bằng sau những ca khúc hit của...

Chuyện bây giờ mới kể bằng sau những ca khúc hit của Justin Timberlake

Baro

Với tư cách là một nhạc sĩ, Justin Timberlake đã tạo ra những ca khúc ấn tượng, nhiều trong số đó đã trở thành những bản hit làm nên tên tuổi cho anh. Gia tài âm nhạc đó không hề cũ đi theo năm tháng mà vẫn luôn thân thuộc với người hâm mộ trên toàn thế giới.

 

Ngôi sao sinh năm 1981 sẽ được tôn vinh tại Đại sảnh Danh vọng dành cho các Nhạc sĩ trong 1 buổi lễ kỷ niệm 50 năm của giải thưởng này vào ngày 13/6 tới đây tại New York. Trong số các tác phẩm của mình, có 3 bản hit nổi tiếng nhất của anh mà Billboard rất muốn biết về câu chuyện đằng sau nó, và anh đã vui vẻ chia sẻ.

 

“Cry Me a River”

 

Đây là 1 đĩa đơn nằm trong album phòng thu đầu tay của Justin Timberlake có tên “Justified” hồi năm 2002. “Có thể coi đó là một cột mốc mang tính quyết định đến việc tôi được coi là một nhạc sĩ của nền công nghiệp âm nhạc thế giới. Trong khi đó người hâm mộ giúp tôi có được tiếng nói như 1 nghệ sĩ solo. Những âm thanh mà tôi và Timbaland khám phá từ ca khúc này đã tạo nên một trong những nét định hình về nền tảng cho phong cách âm nhạc của tôi, giúp tôi tiến về phía trước”, Justin chia sẻ về một trong những track thành công nhất album đầu tay của mình. 

 

MV “Cry Me A River” của Justin Timberlake. 

 

“SexyBack”

 

Ca khúc được trích từ album phòng thu thứ 2 mang tên “FutureSex/LoveSounds” phát hành năm 2006. “Tôi và Timbaland đã làm việc với ca khúc này trước đó theo nhiều cách khác nhau, nhưng ý tưởng đã tới khi tôi nghe nhạc của David Bowie trong nhiều tuần và muốn tạo ra thứ gì đó thực sự thoải mái với chính mình. Sau khi bài hát được phát hành, tôi đã đi dạo quanh thành phố New York và bắt gặp 1 anh chàng giao hàng. Anh ta hét lên với tôi rằng ‘Này Justin Timberlake, tôi có cảm giác mình thực sự gợi cảm đấy’. Anh ấy đang mặc bộ đồng phục rất bình thường nhưng trong khoảnh khắc nghe ca khúc của tôi anh ấy đã cảm nhận được “sự gợi cảm” như vậy. Tôi muốn mọi người ai cũng có thể tràn đầy tự tin như thế“, chàng ca sĩ 38 tuổi tự hào nói về hiệu ứng mà “SexyBack” đã tạo ra. 

 

MV “SexyBack” của Justin Timberlake. 

 

“Mirror”

 

Đĩa đơn nổi tiếng này nằm trong “The 20/20 Experience”, album phòng thu thứ 3 của Justin ra mắt vào năm 2013. “Ca khúc này được viết cho người vợ của tôi và thật ra nó đã hoàn thành nhiều năm trước khi được phát hành. Tuy nhiên khi tôi trình diễn bài hát trên sân khấu, tôi cảm nhận được nó đã tác động đến người khác như thế nào. Cảm giác thật đặc biệt khi nghe thấy mọi người cùng hát đoạn điệp khúc cuối cùng. Điều đó mang đến ý nghĩa rằng mọi người đã thực sự đồng cảm và kết nối được với bài hát đó“, Justin cho biết.

 

MV “Mirror” của Justin Timberlake.