Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Chuyên mục dự đoán: Những kỷ lục nào sẽ được thiết lập...

Chuyên mục dự đoán: Những kỷ lục nào sẽ được thiết lập tại giải Billboard Music Awards 2019?

Baro

Drake, Cardi B và DJ Snake, cùng một số nghệ sĩ khác đang đứng trước cơ hội lập nên lịch sử với những kỷ lục mới tại lễ trao giải âm nhạc của Billboard diễn ra vào ngày 1/5 tới đây.

 

Nền công nghiệp âm nhạc toàn cầu hiện đang đếm ngược đến ngày diễn ra lễ trao giải Billboard Music Awards 2019. Giải thưởng danh giá mang tính thường niên của bảng xếp hạng uy tín nhất thế giới năm nay tiếp tục khiến công chúng chờ đợi bởi hàng loạt đề cử ấn tượng trong danh sách, và những hạng mục khiến người ta đau đầu vì tất cả các ứng cử viên đều quá mạnh.

 

Trước khi chính thức diễn ra vào ngày 1/5 tới đây tại nhà hát MGM Grand Garden (Las Vegas, Mỹ), kết quả cuối cùng của Billboard Music Awards 2019 vẫn sẽ là 1 ẩn số. Nhưng tất nhiên dựa vào tất cả những thành tích mà các nghệ sĩ của chúng ta làm được trong 1 năm qua, vẫn có những điều khán giả có thể dự đoán trước. Trong đó, có 1 số kỷ lục hứa hẹn sẽ xảy ra tại chương trình này.

 

Drake hiện đang cạnh tranh tại hạng mục Top Rap Artist. Không thể phủ nhận được 2018 là một năm quá thành công của nam nghệ sĩ gốc Canada, và anh hoàn toàn có thể chiến thắng tại hạng mục được đề cử. Nếu điều này xảy ra, chủ nhân hit “God’s Plan” sẽ là người đầu tiên 3 lần giành chiến thắng ở hạng mục Nghệ sĩ Rap xuất sắc nhất, trước đó anh đã được xướng tên tại các lễ trao giải 2016 và 2017.

 

Liệu Drake có thể ra về “tay xách nách mang” nhiều cúp như thế này tại lễ trao giải năm nay nữa không?

Album “Privacy” được dự đoán sẽ chiến thắng tại hạng mục Top Rap Album. Nếu cái tên này thực sự được vang lên trong lễ trao giải vào ngày 1/5 tới đây, Cardi B sẽ trở thành nữ rapper đầu tiên là chủ nhân của hạng mục này kể từ năm 2013 đến nay. Thành tích này trước đó được lập bởi Nicki Minaj với album “Pink Friday: Roman Reloaded”.

 

Sau giải Grammy thì Cardi B có thể sẽ thắng đậm tại BBMAs 2019.

Trong khi đó, DJ Snake là ứng cử viên rất mạnh để trở thành người đầu tiên chiến thắng hạng mục Top Dance/Electronic Song trong 3 năm liên tục. Siêu hit “Taki Taki” mà anh hợp tác cùng Selena Gomez, Cardi B và Ozuna rõ ràng là một ca khúc xứng đáng để được xướng lên trong lễ trao giải. Trước đây nhà sản xuất người Pháp đã từng chiến thắng 2 lần với “Turn Down for What” (2015) và “Lean On” (2016).

 

Siêu hit “Taki Taki” với 1,2 tỷ lượt xem hứa hẹn làm nên chuyện. 

 

Imagine Dragon đang có cơ hội chặn đứng kỷ lục của One Direction nếu như ban nhạc này giành chiến thắng tại hạng mục Top Group/Duo tại lễ trao giải năm nay. Các chàng trai sẽ có 3 lần nhận được chiếc cúp cho hạng mục này, 2 lần trước vào năm 2014 và 2018. Nếu điều đó xảy ra, nhóm sẽ đồng hạng với boygroup đình đám nước Anh một thời.

 

Imagine Dragon là ứng cử viên rất nặng ký tại mọi hạng mục nhóm được đề cử.

The Weeknd được kỳ vọng sẽ trở thành nghệ sĩ thứ 3 trong lịch sử có 2 lần giành chiến thắng tại hạng mục Top R&B Album. 2 cái tên từng đạt thành tích này trước đó là Whitney Houston (vào các năm 1991 và 1994) và Beyonce (vào các năm 2012 và 2017). Sản phẩm được đề cử năm nay của chàng trai này là “My Dear Melancholy”, trong khi chiến thắng đầu tiên của anh là “Beauty Behind the Madness” cách đây 3 năm.

 

The Weeknd sẽ có cơ hội làm nên lịch sử tại BBMAs 2019.

The Chainsmoker có thể sẽ trở thành chủ nhân năm thứ 3 liên tiếp cho hạng mục Top Dance/Electronic Artist, sau khi đã giành được giải này vào năm 2017 và 2018. Trong khi đó, Lauren Daigle đang cạnh tranh để trở thành nghệ sĩ 3 lần giành chiến thắng hạng mục Top Christian Album. Nghệ sĩ khác từng làm được điều này là Alan Jackson với 3 năm 2016, 2017 và 2018. Ngoài ra, Lauren cũng đứng trước cơ hội trở thành nữ nghệ sĩ đầu tiên có 2 lần chiến thắng hạng mục Top Christian Artist, lần trước là vào năm 2017.

 

Liệu The Chainsmoker có lặp lại lịch sử?

Với bấy nhiêu dự đoán này, không khí của lễ trao giải âm nhạc Billboard 2019 đang ngày càng nóng lên nữa rồi. Khán giả sẽ chỉ phải đợi thêm hơn 48 giờ nữa thôi để xem kết quả sẽ gọi tên ai là người chiến thắng cho năm nay.