Trang chủ Tin tức K-pop Chuyện ngược đời: Fan Hàn ra nước ngoài xem concert của idol,...

Chuyện ngược đời: Fan Hàn ra nước ngoài xem concert của idol, bị ekip Hàn phân biệt đối xử

Ánh Sáng

Các fan người Hàn Quốc cho biết mình đã bị ngược đãi trong các buổi concert của The Boyz ở nước ngoài.

 

The Boyz hiện đang thực hiện chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên “The B-Zone” với lịch trình đi qua nhiều nước khác nhau. Không chỉ fan nước ngoài mà không ít người hâm mộ tại Hàn cũng theo chân các chàng trai để cổ vũ cho họ. Tuy nhiên, thái độ phân biệt đối xử từ công ty quản lý của The Boyz đang gây xôn xao trong cộng đồng người hâm mộ.

 

The Boyz
Công ty của The Boyz gây phẫn nộ khi phân biệt đối xử và quấy rối tình dục fan Hàn ở concert tại nước ngoài.

Trên mạng xã hội Twitter, rất nhiều fan The Boyz đã lên tiếng cáo buộc công ty chủ quản của nhóm là Cre.Ker Entertainment đã khắt khe với người hâm mộ Hàn Quốc, vài hành động xử lý còn mang tính quấy rối nghiêm trọng. Một số người kể lại rằng ban quản lý đã yêu cầu người hâm mộ Hàn Quốc chỉ được giữ đồ điện tử trong túi xách, còn không tuân thủ nguyên tắc đó thì sẽ không được phép lên máy bay.

 

Fan Hàn được yêu cầu không chụp ảnh và bị đe doạ sẽ “trừng phạt” nếu làm trái luật. Họ còn cho biết phía công ty chỉ nhắm vào mỗi fan Hàn, lượn lờ gần khu vực fan Hàn đứng, rọi đèn flash hay laser vào người họ. Đáng nói hơn, một nhân viên người Hàn Quốc tại buổi concert ở Manila đã yêu cầu phía bảo an khám xét các fan Hàn bằng cách sờ vào ngực và tìm giữa hai chân. Hành động này khiến họ cảm thấy bản thân đang bị quấy rối tình dục nhưng khó có thể tố cáo vì đang ở nước ngoài.

 

Người hâm mộ Hàn Quốc của The Boyz ồ ạt lên tiếng vì bị đối xử bất công so với fan quốc tế.

Trái lại, những người hâm mộ quốc tế đến Mỹ xem concert của The Boyz đều cầm điện thoại trên tay mà không bị ai cấm đoán, thậm chí còn có thể chụp ảnh các chàng trai ở sân bay. Fan Hàn còn cho rằng các nhân viên đã chụp lén mình mà không được sự cho phép để có thể ghi nhớ, nhận diện những ai là người Hàn Quốc.

Dù người hâm mộ nhận thức được rằng việc các nhân viên nghiêm khắc như thế là để ngăn chặn việc fan cuồng bám theo các nam thần tượng, nhưng một thắc mắc vẫn chưa có lời giải đáp đó là lý do các fan người Hàn lại bị phân biệt đối xử ngay cả khi họ đã tuân thủ mọi quy tắc. Hiện công ty chủ quản Cre.Ker Entertainment vẫn chưa phản hồi về vấn đề này.