Trang chủ Tin tức K-pop CIX truyền tải thông điệp về các vấn nạn học đường thông...

CIX truyền tải thông điệp về các vấn nạn học đường thông qua MV “Numb”

Anna

Quay trở lại cùng album mới, CIX mang đến góc nhìn vào hiện thực xã hội. Đặc biệt là nơi học đường, câu chuyện về những gì một đứa trẻ phải chịu đựng trong môi trường giáo dục dưới sự tác động của người lớn được thể hiện trọn vẹn thông qua MV “Numb”.

 

Vào 6 giờ chiều 19/11, CIX chính thức quay trở lại lần đầu tiên với album EP thứ 2 “HELLO Chapter 2. Hello, Strange Place”. Comeback nhanh chóng sau 4 tháng, CIX tiếp tục thể hiện sự đa dạng trong hình ảnh và thông điệp trong âm nhạc. MV ca khúc chủ đề “Numb” đã nói về chủ đề chính mà nhóm muốn truyền tải đến công chúng, đó là thực trạng bạo lực học đường và áp lực thi cử mà các học sinh phải trải qua trong môi trường giáo dục.

 

MV “Numb” – CIX

 

“Numb” là một ca khúc nhạc Dance sở hữu giai điệu mang âm hưởng Hip-hop giúp nhóm có thể trình diễn toàn bộ khả năng. Nội dung ca từ gửi gắm thông điệp đến với những thanh thiếu niên thuộc thế hệ 10x, những đứa trẻ đang trở nên vô cảm và mất dần đi ước mơ. Ca khúc nói lên tình cảnh những đứa trẻ đang ở lứa tuổi học trò, bị buộc phải giữ im lặng về những vấn đề phi lý trong sự bàng quan và dửng dưng của người lớn. Một vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện tại ở đất nước Hàn Quốc được các chàng trai CIX truyền tải lại theo một cách đặc biệt hơn.

 

Đi kèm với chủ đề ca khúc, MV “Numb” cũng được thực hện trong màu sắc khá u tối. Nơi các chàng trai đang đứng mang bối cảnh trường học quen thuộc nhưng không khác gì chiến trường. Những hiệu ứng nghệ thuật về dàn dựng cũng được sử dụng triệt để theo đúng tinh thần ca khúc. Không chỉ thế, điểm nhấn vũ đạo breakdance vô cùng ấn tượng và đầy mạnh mẽ được biên đạo bởi nhóm nhảy JustJerk một lần nữa giúp CIX thể hiện được khả năng trình diễn.

 

 

Album “HELLO Chapter 2. Hello, Strange Place” của CIX trên ứng dụng Spotify và Apple Music.

 

Trước khi chính thức quay trở lại, các chàng trai đã phát hành 5 đoạn phim ngắn nói về các câu chuyện chứa đựng những vấn đề xã hội trong môi trường giáo dục như hiệu ứng cánh bướm, địa ngục thi cử, bạo lực học đường, bàng quan với xung quanh hay gia cảnh không đầy đủ bố mẹ. Thông qua album “HELLO Chapter 2. Hello, Strange Place”, CIX mong muốn có thể tạo nên một sản phẩm âm nhạc mang đậm dấu ấn trong lòng công chúng.

 

Các hình ảnh trong MV: