Trang chủ Tin tức K-pop CL chia sẻ: “Tôi thích được biểu diễn trên sân khấu, tất...

CL chia sẻ: “Tôi thích được biểu diễn trên sân khấu, tất cả tâm sức dành dụm đều dồn hết vào lần này”

YANG

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, rapper CL tiết lộ mối quan hệ tốt đẹp của 2NE1 và sự ủng hộ nhiệt tình đến từ các thành viên trong nhóm dành cho sản phẩm âm nhạc vừa qua của mình. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng bày tỏ sự phấn khích trước sự thành công của BTS tại thị trường quốc tế. Đặc biệt, cô nàng bày tỏ luôn khao khát được biểu diễn trên sân khấu, toàn bộ tâm sức đều dồn hết vào lần comeback này.

 

CL chính thức ra mắt khán giả với vai trò thành viên của 2NE1 vào năm 2009, được quản lý dưới trướng của ông lớn YG Entertainment. Cùng với ba thành viên khác là Bom, Dara và Minzy, họ đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc bằng đội hình girlgroup có một không hai, mang màu sắc âm nhạc cá tính cùng phong cách độc lạ khó có thể nhầm lẫn. Sau một thời gian gây bão với loạt bản hit, các hoạt động của 2NE1 liên tiếp bị gián đoạn vào khoảng cuối năm 2014 đến năm 2015. Nhóm nhạc được xác nhận tan rã vào 2016. Gắn bó thêm khoảng một thời gian nữa, CL cũng quyết định rời YG Entertainment 3 năm sau đó và tập trung phát triển sự nghiệp solo cho đến nay.

 

Với sự trở lại mới nhất của mình cùng hai đĩa đơn “Hwa” và “5 Star”, nữ ca sĩ tiết lộ luôn nhận được sự ủng hộ từ các thành viên 2NE1.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, CL đã bày tỏ suy nghĩ về sự khác biệt giữa việc hoạt động riêng lẻ so với quá trình quảng bá cùng các thành viên 2NE1. “Chúng tôi đã từng chia sẻ các vai trò với nhau nhưng bây giờ tôi phải làm chúng một mình. Vì vậy tôi đã phải học lại mọi thứ ngay từ đầu. Có rất nhiều khó khăn vì tôi phải lấp đầy những khoảng trống đó“. Ngoài ra, CL hiện đang hoạt động nghệ thuật mà không có công ty quản lý. Giải thích về điều này, cô cho biết: “Trước tiên, tôi muốn học hỏi những điều khác nhau. Để làm được điều đó, tôi phải tự mình đối mặt với mọi thứ. Tôi không nghĩ rằng mình sẽ làm được điều đó nếu tôi gia nhập vào một công ty“. 

 

Với sự trở lại mới nhất của mình cùng hai đĩa đơn “Hwa” và “5 Star”, nữ ca sĩ đã tiết lộ luôn nhận được sự ủng hộ từ các thành viên 2NE1. Cô tâm sự: “Trước đây, mọi người sẽ chỉ cần cổ vũ cho bốn chúng tôi nhưng bây giờ tất cả đang hoạt động solo nên chúng tôi có xu hướng cổ vũ cho nhau. Chúng tôi rất ủng hộ nhau và ngay cả khi không có điều gì đặc biệt thì việc ở bên cạnh nhau cũng rất có ý nghĩa. Họ là những người bạn thân thiết nhất của tôi. Vì vậy tôi rất vui khi được đồng hành cùng nhau“. 

 

“Tôi thực sự hạnh phúc khi chứng kiến những kỷ lục mà BTS đạt được”, CL nói về sự thành công của BTS.

Bên cạnh đó, CL cũng đã đề cập đến sự thành công của đàn em BTS trong bài phỏng vấn của mình. Là nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên lọt vào Billboard Hot 100, CL bày tỏ niềm tự hào về thành tích của nhóm nhạc nhà Big Hit trên bảng xếp hạng này. “Tôi thực sự hạnh phúc khi chứng kiến những kỷ lục mà BTS đạt được. Thực tế, không có một ngôi sao nhạc Pop đến từ châu Á nào trong ký ức tuổi thơ của tôi. Thay vì thể hiện văn hóa của chính mình, chúng tôi chỉ đang học hỏi văn hóa của người khác. Sẽ thật tuyệt nếu có một gương mặt nào đó có thể đại diện cho chúng tôi“. 

 

Cô nói thêm: “Đó là lý do tại sao tôi bắt đầu hoạt động ở nước ngoài. Giờ đây, các ca sĩ châu Á và Hàn Quốc đang bắt đầu nổi tiếng. Ngày nay, việc thể hiện và quảng bá văn hóa trong ngành công nghiệp âm nhạc thực sự dễ dàng“. CL cũng khẳng định: “BTS đã làm được điều đó. Các ranh giới đã trở nên mờ đi nhiều. Giờ đây, âm nhạc của chúng tôi dần được xem là nhạc Pop thay vì K-pop. Tôi cũng sẽ làm việc chăm chỉ để làm tốt phần việc của mình. Tôi biết điều đó có thể không dễ dàng nhưng đó chắc chắn là một điều tuyệt vời“. 

 

Nữ rapper cũng cho rằng sự thành công của BTS đã một phần giúp xoá mờ đi ranh giới giữa nhạc Kpop với thị trường quốc tế.

Sau phát súng mở màn “Post Up”, CL đã chính thức tái xuất làng nhạc với bộ đôi sản phẩm “Hwa” và “5 Star” vào ngày 29/10 vừa qua. Đặt trọn tâm huyết với màn comeback này, nữ rapper cho biết đây là sản phẩm đánh dấu mạnh mẽ sự xuất hiện của cái tên CL và là bài hát dành tặng những người hâm mộ đang chờ đợi mình suốt một thời gian dài. “Tôi thích được biểu diễn trên sân khấu. Tất cả tâm sức tôi dành dụm được đều dồn hết vào những ca khúc và MV mới này“, CL chia sẻ. 

 

Ca khúc “Hwa” của CL.