Trang chủ Tin tức K-pop Con gái Donald Trump từng vô tình “triệu tập” BTS chỉ bằng...

Con gái Donald Trump từng vô tình “triệu tập” BTS chỉ bằng một hashtag

YANG

Chỉ vì sử dụng hashtag #BTS, ái nữ Cựu Tổng thống Donald Trump đã vô tình triệu tập cộng đồng ARMY từ khắp nơi trong một bài đăng chẳng hề liên quan đến nhóm nam nhà Big Hit. 

 

Trước lúc BTS ra mắt, “BTS” chỉ đơn giản là chữ viết tắt của cụm từ “behind the scene” (tạm dịch là “hậu trường”) đối với những ai không phải fan Kpop. Tuy nhiên, khi cái tên này trở nên phổ biến hơn dưới tư cách một nhóm nhạc nam đến từ Hàn Quốc, mọi hashtag liên quan đến nó đều chỉ hướng tới đối tượng duy nhất là boygroup đình đám nhà Big Hit Music.

 

Ivanka Trump nhắc đến BTS
Bên cạnh hashtag #BTS, biểu tượng màu tím đặc trưng của BTS cũng là lý do làm nảy sinh ra sự hiểu lầm.
Ivanka Trump nhắc đến BTS
Trước phản ứng của ARMY, Ivanka Trump đã xóa đi biểu tượng này.

Dẫu vậy, không phải ai cũng biết điều đó. Còn nhớ cách đây gần 2 năm, cộng đồng ARMY đã từng rơi vào một tình huống “dở khóc dở cười”. Cụ thể, quay trở lại đầu tháng Hai năm 2020, Ivanka Trump – con gái và đồng thời là cố vấn cấp cao cho Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dùng hashtag #BTS để đăng tải bức ảnh chụp cùng nhiều nhân vật cấp cao khác thuộc chính phủ Mỹ. Đáng nói, bài đăng này còn vô tình “triệu tập” cộng đồng ARMY vì đính kèm biểu tượng màu tím đặc trưng của BTS. Được biết vào thời điểm ấy, biểu tượng màu tím này luôn hiển thị tự động ở kế bên mỗi khi bất kỳ ai sử dụng hashtag #BTS.

 

Thực tế, tên tuổi BTS đã bắt đầu phổ biến rộng rãi tại thị trường Mỹ vào năm 2020. Tuy nhiên, không ai có thể ngờ rằng các chàng trai lại được nhắc đến trong bức hình của những chính trị gia tại xứ sở cờ hoa thay cho sân khấu hay sự kiện âm nhạc nào đó chỉ bởi một sự nhầm lẫn xuất phát từ chính tên nhóm. Khi ARMY bấm vào bài đăng vì hashtag #BTS, không ít người thậm chí đã phải xem đi xem lại bức hình nhiều lần để tìm kiếm 7 thành viên BTS.

 

Ivanka Trump nhắc đến BTS
Chỉ vì cái tên của mình, BTS cũng như cộng đồng ARMY đã có một “tai nạn” không thể nào quên.

Một số khán giả đã để lại bình luận để yêu cầu Ivanka Trump xóa đi bài đăng của mình để hạn chế gây ra những hiểu lầm. Tuy nhiên, cô vẫn quyết định giữ lại nó đến thời điểm hiện tại bằng việc xóa đi biểu tượng màu tím. Dẫu xảy ra từ rất lâu nhưng đây chắc chắn là “tai nạn” không thể nào quên đối với người hâm mộ BTS.