Trang chủ Tin tức K-pop Concert trực tiếp tại Hàn Quốc sẽ được phép tổ chức trở...

Concert trực tiếp tại Hàn Quốc sẽ được phép tổ chức trở lại nhưng chỉ có tối đa 4.000 người tham gia

Anna

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, hầu hết các buổi concert đều bị trì hoãn hoặc không thể tổ chức trong suốt một thời gian dài. Nhưng sắp tới đây, có khả năng khán giả tại Hàn Quốc sẽ được tận mắt nhìn thấy idol của mình trở lại nhờ tình hình đã khả quan hơn dẫu vẫn còn nhiều điều kiện cần đáp ứng.

 

Do dịch bệnh kéo dài, người dân trên thế giới nói chung và tại Hàn Quốc nói riêng vẫn đang “kẹt” trong tình thế không thể du lịch hoặc tham gia vào các sự kiện cộng đồng như thi đấu thể thao hay live concert. Mặc dù Hàn Quốc đã gỡ bỏ hoàn toàn các lệnh cấm liên quan đến sự kiện thể thao ngoài trời từ lâu, nhưng các buổi hoà nhạc trực tiếp vẫn chưa thể trở lại. Tuy nhiên theo thông tin mới đây nhất, các sự kiện live concert có thể sẽ được cho cấp phép tổ chức trong thời gian tới.

 

Concert Kpop có thể được phép tổ chức trở lại nếu đáp ứng đủ các điều kiện này
Concert của BTS tại sân vận động Olympic ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc từng diễn ra với sự góp mặt của hơn 50 nghìn khán giả.

Đầu tiên, kể từ ngày 14/6, các sự kiện ngoài trời được tổ chức tại sân vận động sẽ được phép tăng số lượng khán giả tham dự. Những thành phố đang giãn cách xã hội ở mức 1.5 có thể điều chỉnh số người xem trong sự kiện lên đến 50% sức chứa. Còn những địa phương đang giãn cách xã hội mức 2.0 thì được phép nâng lên mức 30% sức chứa.

 

Điều này đồng nghĩa với việc nếu các concert được tổ chức trở lại, ban tổ chức có thể bán vé cho tối đa 4.000 khán giả đến xem trực tiếp. Trong khi đó, Jamsil Arena – một trong những sân vận động thường hay diễn ra sự kiện biểu diễn nhất có thể chứa đến 11.000 người và Olympic Stadium thì có sức chứa đến 69.000 khán giả.

 

Concert Kpop có thể được phép tổ chức trở lại nếu đáp ứng đủ các điều kiện này
Sắp tới đây, người hâm mộ có thể gặp mặt trực tiếp idol trở lại thay vì xem concert online.

Theo các biện pháp được chính phủ Hàn Quốc công bố trong cuộc họp ngày 11/6, các thành phố lớn có quy mô đô thị sẽ phải giãn cách xã hội ở mức độ 2.0, trong khi những thành phố còn lại là 1.5. Những cuộc gặp mặt riêng tư vẫn phải giữ ở mức tối đa là 5 người trong ít nhất 3 tuần nữa (đến ngày 4/7/2021). Ngoài ra, một số kế hoạch thay đổi trong tương lai cũng cho thấy sự kiện ngoài trời, concert,… sẽ dần được mở rộng số lượng người tham dự lên đến mục tiêu là 70% sức chứa cho những thành phố nhỏ và 50% ở thành phố lớn.

 

Tuy nhiên, người đến tham gia sự kiện vẫn phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang liên tục, không ăn uống, giữ khoảng cách giữa các ghế ngồi… Cơ quan địa phương sẽ cử nhân viên đến những địa điểm tổ chức sự kiện để đảm bảo tất cả các biện pháp được tuân thủ nghiêm ngặt.