Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Concert vinh danh ABBA bị hoãn vì có 2 người thiệt mạng...

Concert vinh danh ABBA bị hoãn vì có 2 người thiệt mạng tại địa điểm tổ chức

Thảo

Theo đó, buổi hoà nhạc tôn vinh các thành viên ABBA đã bị huỷ bỏ. Trung tâm nơi xảy ra vụ tai nạn cũng thông báo dừng hoạt động trong 3 ngày.

 

Một concert tri ân dành cho khoảng 1.000 khán giả có tên “Thank You For the Music” nhằm tôn vinh những cống hiến trong âm nhạc của Bjorn Ulvaeus và Benny Andersson – hai thành viên nhóm ABBA đã được lên kế hoạch diễn ra tại trung tâm văn hoá & tổ chức hội nghị Uppsala Konsert & Kongres ở Thuỵ Điển vào tối ngày 2/11. Tuy nhiên, truyền thông Thuỵ Điển cho biết sự kiện này đã bị huỷ bỏ. Theo Billboard Mỹ đưa tin, đã có hai người đàn ông thiệt mạng và một người phụ nữ bị thương trong một vụ tai nạn xảy ra ngay trước thềm buổi hoà nhạc.

 

ABBA
Một buổi diễn nhằm vinh danh hai thành viên Bjorn Ulvaeus và Benny Andersson của ABBA vốn dự kiến diễn ra vào ngày 2/11.

Một người đàn ông 80 tuổi được cho là đã nhảy hoặc bị ngã từ tầng 7 xuống tiền sảnh của trung tâm và tử vong. Đáng tiếc thay, người này đã rơi trúng một người đàn ông 60 tuổi tại đó, khiến ông cũng mất mạng ngay sau đó. Cảnh sát tiết lộ đi cùng người đàn ông 60 tuổi còn có một người phụ nữ. Cô bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra, phía cảnh sát cho biết họ không nghĩ người đàn ông 80 tuổi rơi từ tầng 7 có bất kì ý định xấu xa nào trong vụ việc này.

 

Trung tâm Uppsala Konsert & Kongres là một toà nhà 8 tầng, nơi tổ chức nhiều concert và hội nghị. Website của địa điểm này thông báo rằng trung tâm sẽ tạm thời đóng cửa từ ngày 3-5/11 do vụ việc: “Tất cả chúng tôi đều bị sốc trước vụ tai nạn thương tâm. Chúng tôi dành tâm trí mình cho những người đã khuất, người thân và gia đình họ”. Tài khoản Twitter  “ABBA Voyage” dành riêng cho dự án comeback của nhóm nhạc huyền thoại cũng chia sẻ: “Trước tin tức bi kịch tại buổi hòa nhạc tri ân ở Thụy Điển tối qua, chúng tôi quyết định hoãn phát hành trailer giới thiệu concert sang ngày mai”.

 

Trung tâm Uppsala Konsert & Kongres
Hai người đàn ông thiệt mạng và một người phụ nữ bị thương tại trung tâm Uppsala Konsert & Kongres ngay trước khi concert của ABBA diễn ra.

Sau bốn thập kỷ vắng bóng, ABBA đã chính thức trở lại để “càn quét” nền âm nhạc thế giới cùng những sản phẩm đầu tiên kể từ những năm 1980 bao gồm “Don’t Shut Me Down”, “Just a Notion” và “I Still Have Faith In You”. Các ca khúc này sẽ có mặt trong album phòng thu mới mang tên “Voyage” của nhóm nhạc vang bóng một thời, dự kiến lên kệ vào ngày 5/11 tới đây với 10 ca khúc. Các nghệ sĩ cũng sẽ tổ chức chuỗi concert tại London (Anh) vào đầu năm sau để quảng bá cho sự trở lại của mình.