Trang chủ Tin tức Pop Britney Spears sẽ xuất hiện cùng các nàng công chúa cổ tích...

Britney Spears sẽ xuất hiện cùng các nàng công chúa cổ tích trong vở nhạc kịch mới

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Sắp tới, âm nhạc của “Công chúa nhạc Pop” Britney Spears sẽ được đưa vào một vở nhạc kịch về những câu chuyện cổ tích thân thuộc với mọi người.

 

Hôm qua (ngày 12/03), nhà sản xuất sân khấu nổi tiếng James L. Nederlander thông báo anh đang sản xuất một vở nhạc kịch mới toanh với tiêu đề “Once Upon A One More Time”. Cái tên này là cách chơi chữ giữa cụm từ “once upon a time” (nghĩa là Ngày xửa ngày xưa) và siêu hit “…Baby One More Time” của Britney Spears.

 

Tại sao lại có tên nữ ca sĩ đình đám ở đây? Bởi vì những ca khúc của cô “công chúa nhạc Pop” sẽ được sử dụng trong vở nhạc kịch này. Tác phẩm thuộc thể loại jukebox musical – tức một bộ phim hay nhạc kịch có chứa nhiều bài hát nổi tiếng của một nghệ sĩ nhất định.

 

“Once Upon A One More Time” đã được lên lịch trình công chiếu tại thành phố Chicago từ ngày 29/10 đến 01/12 năm nay trước khi được chuyển tới Broadway – “miền đất hứa” của nhạc kịch.

 

Không giống như nhiều vở diễn thể loại jukebox musical ngày nay, “Once Upon A One More Time” sẽ không khai thác chỉ riêng cuộc đời, sự nghiệp hay các dấu mốc của Britney Spears mà sẽ sử dụng âm nhạc đẹp đẽ của cô để làm lại thành những câu chuyện cổ tích.

 

“Once Upon A One More Time” có nội dung tập trung về các nàng công chúa nổi tiếng trong truyện cổ tích mà từ trẻ em tới người lớn ai cũng biết. Đó là Bạch Tuyết (Snow White), Lọ Lem (Cinderella), Sleeping Beauty (Người đẹp ngủ trong rừng)… Hầu hết đều là những nhân vật nữ bởi âm nhạc của Britney cũng mang tính nữ quyền rất mạnh mẽ.

 

 

Theo thông tin từ tờ New York Times, Britney Spears đã nhận lời tham gia vào chương trình nhạc kịch, góp mặt vào một trong các buổi đọc kịch bản trước khi cuộc hội thảo về vở kịch  chính thức được diễn ra vào tháng tới.

 

Ngoài ra, “Once Upon A One More Time” đã được lên lịch để thay thế thời gian và địa điểm công chiếu vở nhạc kịch “Don’t Stop ‘Til You Get Enough” về huyền thoại Michael Jackson. Trước đó, tác phẩm này đã phải trì hoãn lịch trình vì những cáo buộc từ bộ phim tài liệu “Leaving Neverland” của đài HBO cho rằng cố nghệ sĩ từng xâm phạm trẻ em. Bộ phim đã gây ra một làn sóng tranh cãi lớn trong cộng đồng người hâm mộ trong những ngày qua.

 

Thời gian gần đây, Broadway dành rất nhiều ưu ái cho thể loại jukebox musical. Hiện tại, có ba vở kịch đang được trình chiếu gồm “Ain’t Too Proud” (kể về nhóm nhạc The Temptations), “Beautiful” (về nữ ca/ nhạc sĩ, diễn viên Carole King) và “The Cher Show” (nói về nữ ca sĩ gạo cội Cher).

 

Với độ phủ sóng và nổi tiếng của Britney Spears, “Once Upon A One More Time” hứa hẹn sẽ thu hút rất nhiều khán giả tới thưởng thức, hồi tưởng lại một thời khuynh đảo thế giới âm nhạc của “công chúa nhạc Pop” cũng như đắm chìm trong những câu chuyện cổ tích thần tiên thân quen từ thuở nhỏ.