Trang chủ Tin tức K-pop Công ty quản lý yếu kém, Brave Girls dần mất nhiệt đi...

Công ty quản lý yếu kém, Brave Girls dần mất nhiệt đi lùi về vạch xuất phát?

YANG

Khán giả và truyền thông đều khẳng định lý do chủ yếu khiến Brave Girls dần mất nhiệt tại thị trường Kpop xuất phát từ chính công ty quản lý. Trong đó, có ý kiến khẳng định Brave Entertainment vì muốn tối đa hóa lợi nhuận nên đã từ chối đầu tư mạnh tay cho các “gà nhà” của mình.

 

Brave Girls là một trường hợp đặc biệt của tại làng nhạc Hàn. Vào năm 2021, khi nhóm đang đứng trước bờ vực tan rã thì phép màu đã xảy đến. Bản hit “Rollin” phát hành năm 2017 bất ngờ lội ngược dòng trên loạt bảng xếp hạng âm nhạc, mang đến nhiều thành công và đưa tên tuổi các cô gái phủ sóng trở lại. Tận dụng cơ hội ấy, Brave Girls liên tục comeback. Thế nhưng ngoài bản hit “Chi Mat Ba Ram”, những sản phẩm sau đó đều không tạo được dấu ấn vì chất liệu âm nhạc bị nhận xét là không còn hợp thời.

 

Brave Girls
Sau “Rollin”, Brave Girls được cho rằng đang dần đánh mất danh tiếng vì cách quản lý yếu kém của công ty chủ quản.

Gần đây, Brave Girls đã quyết định tham gia chương trình “Queendom 2” với kỳ vọng sẽ cải thiện được danh tiếng đang có dấu hiệu sụt giảm. Tuy nhiên, quá trình ấy lại diễn ra không mấy suôn sẻ khi bốn cô gái liên tục xếp ở thứ hạng cuối. Theo truyền thông Hàn nhận định, nguyên nhân dẫn đến thất bại này không phải vì năng lực của nhóm mà xuất phát từ khả năng quản lý cũng như mức độ đầu tư yếu kém của công ty chủ quản.

 

Trang SBS Entertainment News nhận xét rằng so với những đối thủ khác, Brave Entertainment đang cho khán giả nhìn thấy sự điểm yếu về mặt sắp xếp, dàn dựng sân khấu hay tạo dựng phong cách cho các tiết mục dự thi của Brave Girls. Trong khi đó, chúng đều là những yếu tố quyết định liệu nhóm có thành công tại chương trình này hay không. Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên khả năng quản lý của công ty chủ quản bị phàn nàn. Trước đó, Brave Entertainment đã nhận nhiều chỉ trích vì liên tục sản xuất goods với chất lượng thấp, thậm chí có ấn phẩm còn bị lỗi để bán cho fan. Ngoài ra, sự tắc trách trong việc điều chỉnh lịch trình liên quan một sự kiện toàn cầu ở Dubai cũng từng dấy lên không ít tranh cãi.

 

Brave Girls tại Queendom 2
Sân khấu của Brave Girls tại “Queendom 2” bị nhận xét thiếu đầu tư so với các đối thủ.

Đặc biệt, phần trang phục trong những lần comeback của Brave Girls cũng như trên sân khấu “Queendom 2” khiến khán giả liên tục bày tỏ bức xúc vì sự sơ sài, thiếu chỉn chu và vô cùng lỗi thời. Người hâm mộ đều đồng loạt khẳng định mức độ đầu tư ít ỏi như hiện tại không hề tương xứng với lợi nhuận mà 4 thành viên mang về từ các hợp đồng quảng cáo hay biểu diễn tại sự kiện sau khi nổi lên nhờ bản hit “Rollin”. Một số người còn chỉ trích rằng Brave Entertainment đang tập trung nhiều hơn vào các dự án NFT để kiếm lợi nhuận thay vì chăm lo cho nghệ sĩ.

 

trang phục biểu diễn của Brave Girls
Loạt trang phục biểu diễn gây tranh cãi của Brave Girls.

Mặc dù người hâm mộ đã không ít lần lên tiếng nhưng Brave Entertainment vẫn không có động thái thay đổi tình hình. Đó có lẽ là lý do vì sao danh tiếng của Brave Girls lại sụt giảm đáng kể trong suốt thời gian vừa qua. May mắn sở hữu cơ hội “trở mình” nhưng dường như các cô gái đang bị chính công ty chủ quản cản bước trên con đường khẳng định vị thế tại làng nhạc Hàn.

 

MV “Thank You” của Brave Girls.