Trang chủ Tin tức K-pop Cục quân vụ gửi giấy triệu tập nhập ngũ đến Seung Ri...

Cục quân vụ gửi giấy triệu tập nhập ngũ đến Seung Ri (Big Bang), việc xét xử được bàn giao lại cho tòa án quân đội

Anna

Cục quân vụ vừa đưa ra thông báo chính thức về việc đã gửi giấy triệu tập nhập ngũ đến Seung Ri (Big Bang). Theo đó, anh chàng sẽ phải lên đường nhập ngũ, mọi sự vụ liên quan đến các tội danh sẽ được chuyến đến tòa án quân đội xét xử.

 

Theo như thông báo từ cục quân vụ vào ngày 4/2, giấy triệu tập nhập ngũ đã được gửi đến cho Seung Ri. Hiện tại, cựu thành viên Big Bang đang bị truy tố về các tội danh như đánh bạc và môi giới mại dâm.

 

Cụ thể phát biểu từ cục quân vụ như sau: “Để nam ca sĩ Seung Ri có thể thực hiện nghĩa vụ quân sự công bằng và trên cơ sở mọi điều tra cũng kết thúc, chúng tôi đã chính thức gửi đi giấy triệu tập nhập ngũ đến cho cậu ấy. Trong suốt thời gian qua, cục quân vụ đã luôn giữ vững lập trường. Vào thời điểm kết thúc điều tra, cậu ấy sẽ phải thực hiện các thủ tục để nhập ngũ như một công dân bình thường. Chúng tôi gửi giấy triệu tập vì lo ngại nếu để việc xét xử diễn ra tại tòa án nhân dân thì việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của Seung Ri sẽ bị trì hoãn và quá hạn có thể thực hiện được. Ngày nhập ngũ sẽ không được tiết lộ vì đó là nội dung nghĩa vụ cá nhân của mỗi người”.

 

Cục quân vụ cho biết đã gửi giấy triệu tập nhập ngũ đến với Seung Ri.

Theo như lời giải thích của cục quân vụ, nếu như Seung Ri nhập ngũ thì mọi vấn đề liên quan đến việc xét xử sẽ được ủy quyền sang cho tòa án quân đội: “Chúng tôi sẽ tích cực hợp tác với phía công tố để có thể đưa ra những phát quyết công bằng. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ xem xét tiến độ tiến hành phán xét của tòa án nhân dân để có thể đưa ra phán quyết về vụ việc”.

 

Trước đó vào ngày 30/1, Văn phòng Công tố viên quận trung tâm Seoul đã đưa ra quyết định truy tố Seung Ri – cựu thành viên Big Bang, Yang Hyun Suk – cựu chủ tịch YG và 9 nhân vật khác có hành vi phạm pháp xoay quanh vụ án “Burning Sun”. Các tội trạng được đưa vào truy tố của Seung Ri bao gồm làm trung gian cho các dịch vụ mại dâm, đánh bạc theo thói quen và vi phạm vào đạo luật giao dịch ngoại hối.