Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Cuộc đời sóng gió của Kurt Cobain chính thức được đưa lên...

Cuộc đời sóng gió của Kurt Cobain chính thức được đưa lên sách

trinh.vo

Những người hâm mộ Kurt Cobain, một trong những rocker huyền thoại và là thủ lĩnh của nhóm Nirvana sẽ được chứng kiến cuộc đời của thần tượng mình một lần nữa qua những trang sách khi “Serving the Servant: Remembering Kurt Cobain” chính thức lên kệ.

 

Theo thông báo từ ông Daniel Goldberg, tác giả của cuốn sách thì “Serving the Servant: Remembering Kurt Cobain” sẽ chính thức lên kệ vào ngày 2/4 sắp tới. Đây là cuốn sách tự sự Daniel Goldberg viết về những kỉ niệm của riêng ông cũng như khắc họa những điều trong cuộc sống chưa bao giờ được tiết lộ của cố nghệ sĩ Kurt Cobain, chàng thủ lĩnh tài năng nhưng đoản mệnh của ban nhạc Nirvana. Thông qua “Serving the Servant: Remembering Kurt Cobain”, Goldberg dẫn dắt người xem đến với cuộc sống của Kurt Cobain từ khi anh bước vào cuộc hôn nhân với giọng ca của ban nhạc Hole, Courtney Love và bắt đầu có cô con gái Frances. Sau đó là những khó khăn cũng như vấn đề Cobain gặp phải trong cuộc sống khiến anh đi đến quyết định tự sát đầy đau đớn vào năm 1994.

 

Kurt Donald Cobain (1967-1994) là thủ lĩnh, ca sĩ, tay guitar điệu nghệ và là người viết nhạc cho Nirvana.

 

Daniel Goldberg được biết đến với vai trò quản lý của ban nhạc Nirvana trong quãng thời gian từ năm 1990 – 1994. Ông chính thức nói lời tạm biệt ban nhạc sau sự ra đi đầy đau thương của thủ lĩnh Kurt Cobain.

 

Bằng ngòi bút tinh tế của mình, Goldberg đã vẽ nên chân dung của nam nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh qua cái nhìn đầy thẳng thắn cũng những tư liệu đắt giá ông có được khi thực hiện các buổi phỏng vấn người thân, bạn bè cũng như thành viên thân thiết từ ban nhạc Nirvana là Krist Novoselic (tay bass và đồng thời cũng là người đồng sáng lập ra nhóm Nirvana). Thay vì tập trung vào những câu chuyện xoay quanh khi Nirvana bắt đầu trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới thì Goldberg khai thác sâu hơn vào những khía cạnh giá trị âm nhạc lâu dài mà Nirvana và Kurt Cobain đã xây dựng được trong thế giới nhạc Rock. Từ đấy lí giải lí do tại những thành tựu âm nhạc của họ luôn ảnh hưởng đến thế hệ khán giả trước đây và cả thời điểm hiện tại.

 

Với phong cách Punk rock đặc biệt, Nirvana được biết đến như một trong những nhóm nhạc Rock tài năng nhất thế giới sau hàng loạt thành công đạt được qua đĩa đơn “Smells Like Teen Spirit. Bài hát này từng được xem là bản “thánh ca” một thời của giới trẻ tại thời điểm gần 30 năm về trước. Kurt Cobain chính là chàng thủ lĩnh tài ba góp phần tạo nên thành công cho Nirvana, ở tuổi 24, anh đã được vinh danh như một nhạc sĩ xuất sắc nhất của thế hệ lúc đấy. Khi ban nhạc Nirvana được ca tụng và Cobain bắt đầu trở nên nổi tiếng, anh gặp áp lực và bế tắc nhiều hơn.

 

Từ những rắc rối trong đời sống, bất đồng với các thành viên trong nhóm, cuộc sống gia đình chẳng mấy yên ấm đã khiến Cobain bắt đầu chìm đắm vào các chất gây nghiện để trốn tránh vấn đề. Anh quyết định giải thoát cho cuộc đời mình vào ngày 5/4/1994, một quyết định gây bàng hoàng và thương tiếc cho toàn bộ người hâm mộ trên thế giới. Dù vậy, bất chấp những ồn ào về đời tư, sự nghiệp âm nhạc của Kurt Cobain vẫn luôn được người yêu nhạc ca tụng trong suốt những thập kỷ qua.

 

Nhưng dường như càng nổi tiếng, Cobain càng áp lực và bế tắc trong chính cuộc đời của mình. Tuy vậy, thành tựu âm nhạc của anh luôn vững chãi trong lòng người hâm mộ trong suốt những năm qua.

 

“Serving the Servant: Remembering Kurt Cobain” đã giành được nhiều lời khen từ các nhà phê bình lẫn các ngôi sao nhạc rock, trong đó có Joan Jett: “Ngay khi tôi bắt đầu đọc những trang đầu tiên của cuốn sách này, tôi đã hoàn toàn bị cuốn hút và thậm chí còn không thể buông nó xuống. Là một người luôn dành tình yêu và sự ngưỡng mộ cho Nirvana, tôi cảm thấy thật khó khăn khi cố gắng nhận xét hay miêu tả điều gì đó về Kurt Cobain. Tôi chỉ muốn nói là, bất kỳ người hâm mộ nào của âm nhạc cũng sẽ muốn có cuốn sách này. Bất kỳ người hâm mộ nào của Nirvana cũng phải có cuốn sách này!”.

 

“Serving the Servant: Remembering Kurt Cobain” gồm có 304 trang, sẽ được bán với giá 28,99 USD (xấp xỉ 672.112 VND).