Trang chủ Tin tức K-pop Cựu giám đốc sáng tạo vạch trần công ty ngược đãi nhóm...

Cựu giám đốc sáng tạo vạch trần công ty ngược đãi nhóm nhạc Gen 4

Ánh Sáng

Nhiều vấn đề về The Wave Music đã được cựu giám đốc sáng tạo lên tiếng vạch trần.

 

Cụ thể thông qua Instagram cá nhân vừa qua (12/3), cựu giám đốc sáng tạo của GWSN (Girls In The Park) Han Jungsu đã lên tiếng vạch trần hành động ngược đãi của một công ty mình từng làm việc. Mở đầu với dòng chữ: “Không phải mới 3 năm trước sao? Tôi đã nghĩ về những gì xảy ra khi tôi gia nhập công ty với tư cách giám đốc kinh doanh vài năm trước”, nhiều người tin rằng Han Jungsu đang gián tiếp đề cập đến The Wave Music – tiền thân là Kiwi Media Group đã được đổi tên vào năm 2020. Theo tiết lộ của Han Jungsu, một vài người thuộc ban điều hành trước đó đã đẩy anh lên vị trí giám đốc kinh doanh và thậm chí là đứng đầu một tổ chức ngay khi công ty có dấu hiệu sụp đổ.

 

https://www.chosun.com/entertainments/entertain_photo/2021/04/29/V3EESUTZ4EWOW4UGJTX75VB7DM/
Cựu giám đốc sáng tạo của GWSN tố The Wave Music “đem con bỏ chợ” giao công ty cho anh quản lý trên bờ vực tan rã.

Han Jungsu cho biết anh tiếp tục làm việc không công trong một năm với mục đích tìm kiếm các nhà đầu tư để phát hành âm nhạc cho GWSN. Thế nhưng, mọi việc không hề dễ dàng khi những người chủ mới một mực từ chối đầu tư vào một công ty sắp phá sản, trong khi GWSN thì không thể giải phóng hợp đồng. “Những ngày tôi phải hủy tiền cọc cá nhân để gửi cho một nhân viên khó khăn về tài chính. Có lần tôi bị dồn vào chân trường với tất cả các khoản nợ chi phí kinh doanh mà các chủ sở hữu mới không hề quan tâm”, Han Jungsu bức xúc bày tỏ. Cuối cùng, anh quyết định tìm gặp tất cả nhân viên, nghệ sĩ và cha mẹ của họ để gửi lời xin lỗi vì đã không thể tiếp tục đồng hành.

 

Được biết, các thành viên GWSN đã bị đuổi khỏi ký túc xá vào tháng 2/2022 sau khi công ty không trả được tiền thuê nhà cũng như loại bỏ phòng tập vũ đạo vào tháng Bảy cùng năm. Công ty cũng bỏ mặc tình trạng nhập cư của các thành viên ngoại quốc như Miya (Nhật Bản) và SoSo (Đài Loan) khiến họ không chỉ chịu phạt hành chính mà còn có tên trong danh sách hồ sơ tội phạm vì quá hạn thị thực. Đầu năm nay, các cô gái đã tiến hành khởi kiện công ty chủ quản và được xét xử thắng kiện trong phiên điều trần đầu tiên vì sự vắng mặt của The Wave Music.

 

Chính thức ra mắt vào năm 2018, GWSN là nhóm nhạc đa quốc gia với đội hình 7 thành viên. Dưới sự quản lý của The Wave Music, nhóm đã bị bỏ bê hoạt động kể từ đợt quảng bá album cuối cùng vào tháng 6/2021. Dự kiến, các thành viên sẽ có thể chấm dứt hợp đồng độc quyền của họ nếu như công ty không tiến hành kháng cáo.