Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc DaBaby bị fan, đồng nghiệp và nhãn hàng quay lưng sau phát...

DaBaby bị fan, đồng nghiệp và nhãn hàng quay lưng sau phát ngôn gây tranh cãi

trinh.vo

Hiện tại, DaBaby vẫn đang là nhân vật tâm điểm của dư luận sau những phát ngôn gây tranh cãi tại sự kiện Rolling Loud Miami. Elton John và Demi Lovato là hai nghệ sĩ tiếp theo công khai chỉ trích nam raper, một nhãn hàng đang hợp tác cũng vừa chấm dứt hợp đồng với anh. 

 

Sau dòng phản hồi vừa qua từ Dua Lipa về những phát ngôn gây tranh cãi của DaBaby, hiện tại nhiều nghệ sĩ khác đã bắt đầu lên tiếng thể hiện quan điểm cá nhân, gần đây nhất là Elton John và Demi Lovato. Trong bài viết mới đây trên Instagram, giọng ca “Dancing With The Devil” chia sẻ: “Những người hấp dẫn chỉ nghe phiên bản gốc của “Levitating” thôi”. Kèm theo bài viết là hình ảnh, video tuyên truyền không kì thị người mắc HIV/AIDS và cộng đồng LGBT của nhà sáng tạo nội dung Matt Bernstein. Chỉ sau một ngày, bài viết đã thu hút hơn 1,3 triệu lượt yêu thích cùng hơn 23.000 bình luận trên Instagram.

 

DaBaby bị fan, đồng nghiệp và nhãn hàng quay lưng sau phát ngôn gây tranh cãi
Bài chia sẻ trên Instagram mới đây của Demi Lovato với hàm ý chỉ trích nam rapper DaBaby.

Tương tự, nam danh ca Elton John cũng đã thể hiện thái độ thất vọng trước những lời nói của DaBaby: “Chúng tôi đã cảm thấy sốc khi đọc những thông tin sai lệch về HIV và những phát ngôn kì thị người đồng tính được đưa ra tại buổi biểu diễn gần đây của DaBaby. Điều này đang thúc đẩy sự kì thị và phân biệt đối xử, đi ngược lại với những gì thế giới chúng ta cần làm để chống lại AIDS”. Nam nghệ sĩ còn cung cấp thêm những thông tin cần biết về HIV/AIDS bên dưới bài viết của mình.

 

rapper DaBaby phát ngôn
Elton John thể hiện thái độ phản đối với phát ngôn trước đó của DaBaby.

Bên cạnh những nghệ sĩ, ông DaShawn Usher – phó giám đốc của GLAAD (tổ chức giám sát truyền thông phi chính phủ phản đối việc đưa tin sai lệch, phỉ báng cộng đồng LGBT tại Mỹ) đã lên tiếng chỉ trích nam rapper “Rockstar” trên Twitter. Ông cho rằng những phát ngôn của anh là “không chính xác, gây tổn thương và có hại” cho cộng đồng LGBT và những người đang sống chung với HIV. Ông còn khẳng định những lời nói đó đang góp phần làm tăng sự kì thị cũng như lan truyền thông tin sai lệch về HIV: “Chúng ta còn nhiều việc phải làm để giáo dục cộng đồng, bao gồm cả những người làm trong ngành giải trí”. 

 

DaBaby
DaBaby bị fan, nghệ sĩ lẫn nhãn hàng đồng loạt quay lưng.

Không chỉ nhận về làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ người hâm mộ và các đồng nghiệp, phát ngôn tại sự kiện Rolling Loud Miami của DaBaby cũng đang khiến anh phải hứng chịu những tổn thất liên quan đến công việc. Trong một thông báo vào ngày 28/7, nhà bán lẻ thời trang trực tuyến BoohooMAN tuyên bố: “Chúng tôi lên án việc sử dụng ngôn ngữ kì thị người đồng tính và xác nhận rằng chúng tôi không còn hợp tác với DaBaby”. Trước đó, hãng này đã bắt tay cùng nam rapper ra mắt bộ sưu tập thời trang mùa hè với 100 chiếc áo phiên bản giới hạn, các set đồ thể thao, áo phông và nhiều phụ kiện đi kèm khác.

 

DaBaby
Người hâm mộ phát hiện DaBaby đã nhấn yêu thích các bài viết “đá xéo” Dua Lipa trên Twitter.

Sau đoạn video đáp trả trên Story Instagram vào ngày 26/7, hiện tại DaBaby vẫn giữ im lặng trước sự chỉ trích từ người hâm mộ và đồng nghiệp. Đáng chú ý, các khán giả còn phát hiện rằng nam rapper đã nhấn yêu thích các bài viết “đá xéo” Dua Lipa trên Twitter. Trong đó, họ cho rằng ca khúc “Levitating” của cô trở nên thành công như ngày hôm nay là nhờ bản remix kết hợp với nam rapper. Trước đó, người hâm mộ cũng đã khuyên nữ ca sĩ xóa bản remix này ra khỏi các nền tảng phát hành nhạc trực tuyến và kêu gọi mọi người ủng hộ bản gốc.