Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc DaBaby và album “Blame It On Baby” chính thức dẫn đầu BXH...

DaBaby và album “Blame It On Baby” chính thức dẫn đầu BXH Billboard 200 tuần này

tram.nguyen

Trong tuần này, bảng xếp hạng Billboard 200 đã có sự thay đổi đáng kể. Trong khi album “After Hours” của The Weeknd nhanh chóng bị soán ngôi, sự xuất hiện của Fiona Apple ngay màn ra mắt với vị trí thứ 4 khiến các đối thủ khác không khỏi dè chừng. 

 

Sau bốn tuần No.1 BXH Billboard 200, tuần này ngôi vương của The Weeknd nhanh chóng bị thay thế bởi “lính mới” Dababy cùng album “Blame It On Baby”. Với 124.000 đơn vị album được tiêu thụ trong đó lượt stream chiếm đến 110.000 đơn vị, album “Blame It On Baby” xuất sắc dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard 200 tuần này. Dù chỉ mới phát hành trong một tuần, song thành tích mà “Blame It On Baby” cũng như Dababy mang lại là vô cùng đáng kể. Trước đó, các sản phẩm của rapper như “Baby On Baby” và “Kirk” được ra mắt vào năm 2019 cũng nhận được thành tựu ấn tượng. Đặc biệt, album phòng thu “Kirk” cũng nhanh chóng vượt các gương mặt lớn như Post Malone, Taylor Swift để giành ngôi vị đầu bảng vào tháng Mười năm ngoái với 146.000 đơn vị được tiêu thụ. Liên tiếp trong hai năm với album chất lượng cùng thành tích tiêu biểu trên các bảng xếp hạng, Dababy đã phần nào khẳng định được bản thân cũng như âm nhạc của mình. 

 

Dababy “vượt mặt” The Weeknd chiếm vị trí No.1 trên BXH Billboard 200 với “Blame On It Baby”.

Đây là tuần thứ tám liên tiếp BXH Billboard 200 đón chào vị trí đầu bảng với album nhạc thuộc thể loại R&B/ Hiphop, trước đó phải kể đến “After Hours” của The Weeknd đạt No.1 bốn tuần, “Eternal Atake” của Lil Uzi Vert đạt No.1 trong hai tuần và Lil Baby với “My Turn”. Với 55.000 đơn vị album được tiêu thụ, “After Hours” của The Weeknd xuất hiện với vị trí nhì bảng. Lil Uzi Vert vẫn yên vị với vị trí thứ 3 cùng album “Eternal Atake” với 54.000 đơn vị.  

 

Sau 4 tuần dẫn đầu Hot 200, “After Hours” tạm thời dẫn thứ 2 trong tuần này với 55.000 đơn vị album được tiêu thụ.

Trong tuần này, sự xuất hiện của một gương mặt mới là Fiona Apple với album “Fetch The Bolt Cutters” ở vị trí thứ 4 khiến các đối thủ không khỏi e dè. Được giới chuyên môn đánh giá cao với điểm 10 trọn vẹn trên Pitchfork, “Fetch The Bolt Cutters” dự đoán sẽ tạo nên thành tích ấn tượng trong thời gian tới. Album của Fiona Apple hiện đang là album bán chạy nhất tuần với số lượng 30.000 album được bán ra, trong khi đó “Blame On It Baby” hiện thu được doanh số với 12.000 album.

 

Trở lại sau 8 năm với album hoành tráng, Fiona Apple đã không khiến người hâm mộ thất vọng mà ngược lại còn khiến công chúng yêu âm nhạc ngày càng yêu thích những ca khúc và âm nhạc của nữ ca sĩ hơn. Có một điều đặc biệt, ba album cuối cùng của Fiona Apple đều lọt vào Top 10 của BXH Billboard 200 và mỗi album đều được ra mắt sau gần một thập kỷ là “Fetch The Bolt Cutters” (2020), “The Idler Wheel Is Wiser Than the Driver of the Screw and Whipping Cords Will Serve You More Than Ropes Will Ever Do” (2012) với thành tích No.3 và “Extraordinary Machine” (2005) với vị trí số 7. 

 

“Fetch The Bolt Cutters” của Fion Apple khiến các đối thủ phải dè chừng bởi thành tích ấn tượng cùng điểm 10 từ các chuyên gia Pitchfork.

Các vị trí còn lại trong Top 10 BXH bao gồm “My Turn” của Lil Baby với vị trí thứ 5, giảm một bậc so với tuần trước. Trong khi “Hollywood’s Bleeding” của Post Malone và “Pray 4 Love” của Rod Wave vẫn giữ vị trí cũ lần lượt là No.6 và No.9 thì “YHLQMDLG” của Bad Bunny tụt hẳn hai hạng xuống còn vị trí thứ 7 và “Please Excuse Me For Being Antisocial” của Roddy Ricch ở vị trí thứ 8 và sự tụt hạng đáng kể của Tory Lanez với “The New Toronto 3” với vị trí No.10.