Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc DaBaby vừa thống trị Billboard 200 thì The Beatles cũng có cú...

DaBaby vừa thống trị Billboard 200 thì The Beatles cũng có cú lội ngược dòng với album “Abbey Road”

Trinh Võ

Mặc dù BXH Billboard 200 tuần này lần đầu tiên gọi tên nam rapper DaBaby với vị trí No.1 nhưng cái tên thật sự gây chú ý lại chính là ban nhạc huyền thoại The Beatles. Người hâm mộ đang chứng kiến một cú lội ngược dòng ngoạn mục lịch sử BXH Billboard 200 đến từ The Beatles. 

 

Lên kệ vào ngày 19/9, “Kirk” là album phòng thu thứ hai của nam rapper DaBaby. Với sự góp mặt của dàn sao đình đám như Chance the Rapper, Nicki Minaj hay Lil Baby, ngay khi vừa ra mắt “Kirk” đã được dự đoán là “đứa con” đủ sức mang về thành công cho DaBaby. Tính đến ngày 3/10, Nielsen Music đã thống kê doanh thu “Kirk” đạt được là 145.000 đơn vị album tương đương, trong đó album thuần chiếm 8.000 đơn vị. Nielsen Music cũng đưa ra nhận định rằng phần lớn doanh thu mang về từ “Kirk” đều nhờ vào chiến thuật đánh mạnh vào mảng phát nhạc trực tuyến. Thành tích ấn tượng này đã đưa đưa DaBaby lên ngôi vương BXH Billboard 200 tuần này. Đây cũng là No.1 đầu tiên trong sự nghiệp của nam rapper trên BXH này.

 

Album “Kirk” đã mang về vị trí No.1 đầu tiên cho rapper DaBaby trên BXH Billboard 200.

Tuy “Kirk” được nhắc đến là No.1 đầu tiên cho rapper DaBaby nhưng cái tên chiếm “spotlight” của BXH Billboard 200 tuần này lại thuộc về “Abbey Road” của ban nhạc huyền thoại The Beatles. Đây là album phòng thu thứ mười một của The Beatles được ra mắt vào năm 1969, tính đến nay thì nó cũng đã tròn 50 tuổi. Vào thời điểm “Abbey Road” lên kệ, nó đã chiếm được No.1 tận 11 tuần không liên tiếp trên BXH Billboard 200. Sau 50 năm vắng bóng, “Abbey Road” nay đã bất ngờ trở lại và đưa về cho The Beatles vị trí No.3 ấn tượng trên BXH Billboard 200 tuần này. Đây được xem là món quà từ người hâm mộ dành đến mốc kỷ niệm 50 năm của “Abbey Road” và The Beatles. Tính đến thời điểm hiện tại, “Abbey Road” đã dành 329 tuần xuất hiện trên BXH Billboard 200, trở thành một trong số ít những album có thể bám trụ lâu nhất trong lịch sử của BXH này.

 

The Beatles bất ngờ mang album “Abbey Road” trở lại top 3 BXH Billboard 200 sau 50 năm vắng bóng.

Cái tên còn lại trong top 3 BXH Billboard 200 tuần này không ai khác ngoài “Hollywood’s Bleeding” của Post Malone. Tuần qua, album đã tiêu thụ được 124.000 đơn vị album tương đương, giảm 17% so với 149.000 đơn vị album của tuần trước. Như vậy, với vị trí No.2 tuần này, “Hollywood’s Bleeding” đã kết thúc chuỗi No.1 ba tuần liên tiếp trên BXH Billboard Hot 100. Thành tích này cũng tương tự như những gì album phòng thu thứ hai “Beerbongs & Bentleys” của Post Malone gặt hái được vào năm ngoái.

 

Post Malone hiện tại vẫn ở lại BXH Billboard 200 với vị trí No.2 đến từ album “Hollywood’s Bleeding”.

Những vị trí còn lại trong top 10 của BXH Billboard 200 cũng lần lượt được gọi tên bởi album “I’m Him” của Kevin Gates, “Lover” của Taylor Swift và ban nhạc rock Whiskey Myers với album cùng tên với vị trí No.6. Đây cũng là top 10 đầu tiên trong sự nghiệp của Whiskey Myers. Theo sau là album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” của Billie Eilish từ No.8 tuần trước nhảy một bậc lên No.7 tuần này. Trong khi đó “So Much Fun” của Young Thug từ No.5 rơi xuống No.8, “Cuz I Love You” tiếp tục giữ chân Lizzo No.9 và No.10 còn lại thuộc về “We Love You Tecca” của Lil Tecca.