Trang chủ Tin tức K-pop Dẫn đầu tại Mỹ và Hàn Quốc còn chưa đủ, BTS chính...

Dẫn đầu tại Mỹ và Hàn Quốc còn chưa đủ, BTS chính thức đạt No.1 “vòng quanh thế giới” với album “MAP OF THE SOUL : 7”

Anna

BTS lại một lần nữa tạo nên lịch sử sau khi phát hành album “MAP OF THE SOUL : 7”. Các bảg xếp hạng âm nhạc trên toàn thế giới lần lượt bị” hạ gục” dưới sức mạnh từ 7 chàng trai đến từ xứ sở kim chi.

 

Vào ngày 21/2, BTS chính thức phát hành album phòng thu thứ tư “MAP OF THE SOUL : 7” cùng ca khúc chủ đề “ON”. Album đã ngay lập tức “gây bão” trên thị trường âm nhạc thế giới và tất cả người hâm mộ đều công nhận đây là một sản phẩm mang tính nghệ thuật cao. Ngay trong ngày phát hành, “MAP OF THE SOUL : 7” đã giúp BTS ghi nhận thành tích No.1 tại BXH album của iTunes hơn 91 quốc gia, tính cả thị trường Mỹ vốn vẫn bị coi là “khó nhằn”.

 

Đến ngày 28/2, BTS chính thức chinh phục BXH album chính thức của nước Anh khi có được No.1 một cách dễ dàng. Đây là lần thứ 2 BTS sở hữu được No.1 của bảng xếp hạng này kể từ lần đầu tiên vào năm ngoái với album “MAP OF THE SOUL : PERSONA”. Không chỉ trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên có được No.1 của BXH uy tín nhất nước Anh trong năm ngoái, thành tích của “MAP OF THE SOUL : 7” đã mở rộng kỉ lục của BTS khi giúp các chàng trai trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên có được vị trí này 2 lần liên tiếp.

 

Đến ngày 28/2, BTS chính thức chinh phục BXH album của nước Anh khi có được No.1 một cách dễ dàng.

“MAP OF THE SOUL : 7” đã “mở màn” tuần đầu ấn tượng khi tiêu thụ đến 38.000 bản bán ra tại nước Anh, trong đó có 32.000 đơn vị album được bán ra dưới hình thức album vật lý và nhạc số. Tính đến thời điểm hiện tại, album phòng thu thứ tư của BTS đang là album bán chạy nhất trong năm 2020 tại đất nước này. Không chỉ thế, ca khúc chủ đề “ON” đã “hạ cánh” tại vị trí No.21 và ca khúc solo của Jimin thì dừng chân tại No.100 trên bản xếp hạng single chính thức của nước Anh.

 

Không chỉ thế, trên bản xếp hạng single chính thức của nước Anh ca khúc chủ đề “ON” đã “hạ cánh” tại vị trí No.21 và ca khúc solo của Jimin thì dừng chân tại No.100.

Nước Anh thôi là không đủ, album này cũng đã nhanh chóng có được No.1 đẹp mắt tại BXH album chính thức của Ireland. Đây là lần đầu tiên BTS có được No.1 tại BXH này. Ca khúc chủ đề “ON” còn lọt ngay vào BXH single chính thức tại Ireland với No.22.

 

Nước Anh thôi là không đủ, album này cũng đã nhanh chóng có được No.1 đẹp mắt tại BXH album chính thức của Ireland.

“MAP OF THE SOUL : 7” còn giúp nhóm lập nên kỉ lục mới khi là nhóm nhạc Pop châu Á đầu tiên có mặt trong BXH album chính thức của Đức và sở hữu vị trí quán quân. Tại Pháp, sản phẩm âm nhạc này lại có được No.1 của BXH Syndicat National de l’Édition Phonographique Top Albums uy tín với 23,502 đơn vị bán ra. Ngoài ra, BTS còn giành lấy vị trí đầu tại các BXH album chính thức của những đất nước khác như Bỉ và Hà Lan.

 

Tại Đức, “MAP OF THE SOUL : 7” vẫn giữ vững phong độ khi sở hữu No.1 tại bảng xếp hạng album chính thức và giúp nhóm lập nên kỉ lục mới khi là nhóm nhạc pop châu Á đầu tiên có mặt trong BXH.

Theo như công chúng yêu nhạc, có 5 thị trường âm nhạc lớn nhất là Mỹ, Nhật Bản, Đức, Anh và Pháp. Nhìn xem, BTS đã thật sự thống trị hết toàn bộ các BXH uy tín tại cả 5 thị trường khó chinh phục này và các ARMY (fandom của BTS) cũng nên ăn mừng trước thành công lớn đến từ các chàng trai “idol toàn cầu”.