Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Dân IELTS hay TOEIC có trả lời đúng câu hỏi của Charlie...

Dân IELTS hay TOEIC có trả lời đúng câu hỏi của Charlie Puth ở “Đường lên đỉnh Olympia”?

YANG

Trong trận chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2022, Charlie Puth bất ngờ xuất hiện và đưa ra câu hỏi tiếng Anh thông qua một đoạn video ngắn. Đáng nói, đáp án cuối cùng không chỉ khiến thí sinh mà đến BTC cũng có chút nhầm lẫn. 

 

Cụ thể, ở phần về đích của thí sinh Vũ Nguyên Sơn, chương trình đã chiếu một đoạn MV “See You Again” do Charlie Puth kết hợp rapper Wiz Khalifa thể hiện. Sau đó, ca/ nhạc sĩ người Mỹ xuất hiện trên màn hình, giới thiệu về bản hit lớn và đưa ra câu hỏi tiếng Anh có nội dung: “In this part of song, I have used a synonym for the word “friendship”. Can you tell me which word it is?”. Tạm dịch là “Trong một đoạn ở bài hát, tôi đã sử dụng một từ đồng nghĩa với “friendship”. Bạn có thể cho tôi biết là từ nào không?“.

 

Charlie Puth
Sự xuất hiện của Charlie Puth đã giúp trận chung kết chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” thêm phần thú vị.

Sau khi Vũ Nguyên Sơn không có câu trả lời, một thí sinh khác nhanh chóng giành quyền và đưa ra đáp án “Bond” (sự gắn kết) nhưng chưa chính xác. Câu trả lời cuối cùng của BTC là từ “Brotherhood” (tình anh em), vốn xuất hiện trong câu rap “And when brotherhood come first/ Then the line will never be crossed” mà rapper Wiz Khalifa trình bày. Tuy nhiên sau khi chương trình kết thúc, BTC cho biết đã kiểm tra lại với cố vấn tiếng Anh và thông báo chấp nhận đáp án “Bond”. Theo đó, cả từ “Bond” cũng như “Brotherhood” đều đúng ở câu hỏi trên. Rất may là sự sai sót này không ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc.

 

Ở đoạn video phát sóng trên “Đường lên đỉnh Olympia”, Charlie Puth cũng giới thiệu “See You Again” chính là sáng tác đáng nhớ trong sự nghiệp của nam nghệ sĩ. Phát hành vào năm 2015, đây là bản nhạc phim nổi tiếng thuộc bom tấn “Fast and Furious 7”. Cảm hứng để “See You Again” ra đời đến từ sự ra đi đột ngột của tài tử Paul Walker do tai nạn xe hơi khi đang quay dở phần phim “Fast And Furious” cũng như sự qua đời của một người bạn mà Charlie Puth vô cùng thân thiết. Ca khúc sở hữu 12 tuần không liên tiếp dẫn đầu BXH Billboard Hot 100 đồng thời từng nhận về 1 đề cử Quả cầu vàng lần thứ 74 cùng 3 đề cử Grammy lần thứ 58. Hiện tại, MV “See You Again” đã vượt mốc 5,6 tỷ lượt xem trên Youtube.

 

Video Charlie Puth đặt câu hỏi cho thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia”.