Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Danh ca Dolly Parton nói gì về việc bán lại danh mục...

Danh ca Dolly Parton nói gì về việc bán lại danh mục sáng tác

YANG

Sở hữu gia tài âm nhạc đồ sộ sau hàng chục năm hoạt động nghệ thuật, danh ca Dolly Parton tuyên bố bà rất sẵn lòng bán lại danh mục sáng tác của mình cho các công ty đầu tư giống như một số đồng nghiệp cùng thời đã làm trước đó. 

 

Mong muốn này được giọng ca gạo cội bày tỏ trong cuộc phỏng vấn cùng đài BBC mới đây, sau khi chứng kiến các nghệ sĩ Bob Dylan, Bruce Springsteen và Neil Diamond… lần lượt bán quyền sở hữu tác phẩm của họ cho một số ông lớn ngành giải trí rồi mang về số tiền khổng lồ. “Tôi không quá tự hào về điều đó đâu“, Dolly Parton thẳng thắn về việc bà sẵn sàng bán lại gia tài sáng tác mà mình gây dựng suốt nhiều thập kỷ.

 

Dolly Parton bán lại danh mục sáng tác
Danh ca Dolly Parton tuyên bố bà rất sẵn sàng bán lại danh mục sáng tác giống như Bob Dylan, Bruce Springsteen và Neil Diamond đã làm.

Nói thêm về quyết định này, danh ca Dolly Parton cho biết: “Tất cả những gì tôi làm sau đó là lấy số tiền ấy và đáp ứng bất cứ điều gì cho gia đình tôi hoặc các công việc kinh doanh khác“. Huyền thoại nhạc đồng quê 76 tuổi còn tiết lộ kế hoạch thành lập một công ty xuất bản hoàn toàn mới để bắt đầu lại từ đầu trong vài năm rồi tiếp tục bán nó đi nếu bà muốn. “Như người ta vẫn thường bảo ấy, không bao giờ nói không bao giờ“, Dolly Parton chia sẻ.

 

Trước đây, danh ca Dolly Parton từng được nhắc đến nhiều với câu chuyện thẳng thừng từ chối để cho cố nghệ sĩ Elvis Presley thu âm lại ca khúc “I Will Always Love You” mà bà dành tâm huyết. Nguyên nhân xuất phát từ việc vị quản lý của ông hoàng nhạc Rock & Roll yêu cầu nữ nghệ sĩ chia lại một nửa quyền xuất bản ca khúc. Thế nhưng nhiều năm sau đó, “I Will Always Love You” đã trở thành bản hit huyền thoại qua tiếng hát của diva Whitney Houston.

 

Dolly Parton bán lại danh mục sáng tác
Dolly Parton từng thẳng thừng từ chối để cố nghệ sĩ Elvis Presley thu âm hit “I Will Always Love You” vì bị yêu cầu chia quyền xuất bản.

Mặt khác, danh ca Dolly Parton vừa cho phát hành album phòng thu mới nhất mang tên “Run, Rose, Run” vào hôm 4/3 vừa qua. Được biết, toàn bộ 12 sáng tác thuộc đĩa nhạc này đều lấy cảm hứng từ các nhân vật cũng như liên kết trực tiếp với nội dung cuốn tiểu thuyết đầu tay cùng tên do bà và nhà văn tài năng James Patterson cùng nhau chấp bút.