Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Dành cho những ai đang mong chờ album mới của Drake: “Tôi...

Dành cho những ai đang mong chờ album mới của Drake: “Tôi đang ở ẩn để cố làm cho xong đây”

Thảo

Xác nhận với người hâm mộ về một album mới từ tháng 4/2019, đến nay Drake mới tiếp tục cập nhật tình hình về sản phẩm âm nhạc của mình. Mặc dù không có quá nhiều thông tin được tiết lộ, các fan của nam rapper đã phần nào yên tâm hơn về sự trở lại của anh trong năm nay.

 

Có mặt để theo dõi một trận đấu bóng rổ vào ngày 21/2 vừa qua, Drake đã có dịp tiết lộ một số thông tin đáng chú ý về album sắp tới của mình qua buổi phỏng vấn. Theo đó, nam rapper đã một lần nữa xác nhận và cho người hâm mộ biết thêm về tình hình sản xuất album mới.

 

Drake cho biết sản phẩm âm nhạc sắp tới của mình sẽ có thời lượng ngắn hơn album trước đó là “Scorpion” (với 25 ca khúc).

Chia sẻ về album sắp tới, Drake cho biết: “Tôi nơi đây đang làm việc vô cùng chăm chỉ và đang ở ẩn luôn để cố gắng hoàn tất cho xong album này đây”. Trước khi tiết lộ thêm về sản phẩm âm nhạc mới, nam rapper nhắc đến album gần đây nhất của mình là “Scorpion” (2018) – một album với tổng cộng 25 ca khúc.

 

Drake cho biết, album “Life After Death” của nghệ sĩ hip-hop kì cựu Notorious B.I.G. đã truyền cảm hứng cho anh để làm nên một album dài như vậy. Nhưng lần nay, anh quyết định chọn lựa và sắp xếp album của mình một cách gọn ghẽ và hợp lý hơn. Về hướng đi cho album kế tiếp, anh cho biết sản phẩm lần này sẽ không có quá nhiều ca khúc như thế nữa: “Với album mới sắp tới đây, có lẽ tôi sẽ làm cho nó trở thành một sản phẩm thực tế hơn và ngắn gọn hơn… có thể là 10, 11, hoặc 16 bài. Tôi đưa vào đó nhiều thể loại nhạc khác nhau nên cũng khó để gói gọn lại chỉ trong 7 ca khúc chẳng hạn. Hiện tại tôi đang vô cùng hạnh phúc khi được làm nhạc”.

 

Vào năm 2019, Drake thắng đậm với 12 giải thưởng tại lễ trao giải Billboard Music Awards.

Với album “Scorpion” phát hành vào năm 2018, Drake từng phá kỉ lục trên nền tảng Spotify với 170 triệu lượt nghe trong một ngày và thống trị BXH Billboard 200 ở tuần đầu tiên ra mắt với 700.000 đơn vị album được bán ra. Sau đó, nam rapper tập trung hoàn thành tour diễn “Assassination Vacation” của mình và chỉ ra mắt thêm một vài ca khúc như “Omertà” và “Money in the Grave” kết hợp cùng Rick Ross, “War” vào cuối năm 2019, “Life Is Good” kết hợp cùng rapper Future vào đầu năm nay,…

 

 

Album “Scorpion” – Drake trên nền tảng Spotify và Apple Music.