Trang chủ Tin tức Đánh dấu hành trình 10 năm theo đuổi âm nhạc, Linh Cáo...

Đánh dấu hành trình 10 năm theo đuổi âm nhạc, Linh Cáo phát hành MV “Đôi Mình Đi Bên Nhau”

Thảo

Ca khúc “Đôi Mình Đi Bên Nhau” là sáng tác mới và đầy tâm huyết của ca sĩ Linh Cáo về một câu chuyện tình yêu. Bên cạnh đó, cô cũng tiết lộ về lý do vì sao lại quyết định ra mắt sản phẩm mới vào thời điểm này.

 

Tối ngày 1/4, nữ ca sĩ Linh Cáo trở lại với ca khúc mang tên “Đôi Mình Đi Bên Nhau”. Cũng như khán giả, cô biết rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để ra mắt sản phẩm mới. Nhưng “biết làm sao được, Cáo quyết phải sinh tử, bỏ hết tất cả công việc an toàn để theo đuổi đam mê rồi”. Đây cũng là sản phẩm mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm ca hát của Linh Cáo. Cô cho biết, ca khúc này đã được sáng tác từ rất lâu, nhưng đến thời điểm này mới quyết định phát hành.

 

Dưới phần chú thích của MV, Linh Cáo chia sẻ: “Biết làm sao được, Cáo quyết phải sinh tử, bỏ hết tất cả công việc an toàn, để theo đuổi đam mê rồi. 10 năm qua, đã nhiều lần muốn rồi lại thôi”.

“Đôi Mình Đi Bên Nhau” vẫn mang màu sắc đậm chất Linh Cáo, với những ca từ đẹp và phiêu du, kể về những trải nghiệm mà cô bắt gặp trong những chuyến đi. Trong đó, người nghe có thể nhận ra một số câu hát quen thuộc trong một hit mà Linh Cáo đã từng hợp tác với rapper Đen. Đặc biệt, lần này Linh Cáo quyết định thử sức bằng việc mang vũ đạo vào sản phẩm của mình. Ca khúc có cả điểm nhấn ở những đoạn drop bass, và chính Linh Cáo cũng đã tham gia nhảy cùng với các dancer trong MV. Đây là một điểm mới mẻ vì trong những sản phẩm âm nhạc trước đây, nữ ca sĩ chỉ tham gia vai trò sáng tác và thể hiện ca khúc của mình.

 

Lần này Linh Cáo quyết định thử sức bằng việc mang vũ đạo vào sản phẩm.

Nội dung MV kể về câu chuyện của cô gái gặp được tình yêu của mình trong một chuyến du lịch. Chàng trai đã đưa cô gái đến thật nhiều nơi, cả hai trải qua những cung bậc cảm xúc, cả hạnh phúc lẫn giận hờn khi không tìm được sự đồng điệu. MV hiện lên với những khung cảnh lãng mạn của Huế, qua những địa danh đẹp nổi tiếng của cố đô như Đại Nội, Lăng Vua Khải Định, Cầu Ngói…

 

MV “Đôi Mình Đi Bên Nhau” được thực hiện tại thành phố Huế.

Đầu năm nay, khi đứng ở dấu mốc 10 năm miệt mài nuôi dưỡng đam mê, nữ ca sĩ quyết định vào Sài Gòn và quyết tâm công hiến cho âm nhạc với nhiều kế hoạch đầy thách thức. Trong đó, mong muốn lớn nhất của cô chính là có thể thực hiện được một live show nhỏ để gặp gỡ những người yêu nhạc của mình, để cùng hát về hành trình 10 năm qua. Tuy nhiên, những kế hoạch ấy đã phải bị dời lại vì dịch bệnh COVID-19 bùng phát.

 

Linh Cáo vốn ấp ủ việc tổ chức một liveshow trong năm nay nhưng đã phải hoãn lại vì dịch bệnh.

Khi được hỏi về việc vì sao quyết định theo đuổi con đường âm nhạc đầy khó khăn ở giai đoạn này và lại chọn phát hành ca khúc đúng vào thời điểm nhạy cảm như thế, Linh Cáo cho biết: “Thà mình dấn thân để về sau khi không còn tuổi trẻ, không còn sáng tác được nữa, mình cũng đã mãn nguyện về những điều mình làm rồi. Năm nay đầy khó khăn để bắt đầu, nhưng khi mình đã bắt đầu từ một giai đoạn khó khăn như thế thì sau này, liệu có khó khăn nào mà mình không thể vượt qua nữa”.

 

MV “Đôi Minh Đi Bên Nhau” – Linh Cáo.

 

Một số hình ảnh trong MV “Đôi Mình Đi Bên Nhau”: