Trang chủ Tin tức K-pop Danh sách “Album bán chạy toàn cầu” của IFPI: BTS có 3...

Danh sách “Album bán chạy toàn cầu” của IFPI: BTS có 3 album lọt Top 10, Black Pink chiếm vị trí No.5

Anna

Liên đoàn công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI) vừa tiếp tục công bố thêm một bảng xếp hạng về doanh số album trên toàn cầu. Lần này, BTS và Black Pink là hai nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất lọt vào Top 10.

 

Theo IFPI – tổ chức đại diện cho lợi ích của ngành công nghiệp ghi âm trên toàn thế giới, danh sách “Album có doanh thu cao nhất toàn cầu” là nơi xếp hạng các album bán chạy nhất trên thế giới trong năm 2020 theo cả phương thức truyền thống như CD, vinyl… lẫn nhạc số. Sự xuất hiện của các nghệ sĩ trong danh sách đã chứng nhận cho một năm hoạt động năng nổ và đầy thành công về mặt âm nhạc của họ. Dẫn đầu BXH năm nay không ai khác chính là BTS, không chỉ với một mà là tận ba album.

 

BTS IFPI
“Map Of The Soul: 7” của BTS giành No.1 trên BXH “Album có doanh số cao nhất toàn cầu” trong năm 2020 bởi IFPI.

Album “Map Of The Soul: 7” một lần nữa dẫn đầu về mảng doanh số, nhưng không còn chỉ trong phạm vi Hàn Quốc mà là toàn thế giới. Sản phẩm này trước đó đã giúp nhóm giành hạng nhất trong danh sách “Album toàn cầu mọi định dạng” do IFPI công bố. Ngoài ra, album còn từng thống trị hầu hết các BXH âm nhạc ở 5 thị trường lớn nhất thế giới là Anh, Mỹ, Pháp, Đức, và Nhật Bản. Theo sau, vị trí No.2 của danh sách tiếp tục là một đứa con tinh thần khác từ BTS – “BE (Deluxe Edition)” phát hành vào tháng 11/2020. Đồng thời, album tiếng Nhật “Map Of The Soul: 7 ~ The Journey ~” cũng giành được một vị trí trong Top 10 tại No.8.

 

Black Pink IFPI
Black Pink là nhóm nhạc nữ duy nhất lọt vào danh sách năm nay với “The Album”.

Trong khi đó, Black Pink xuất hiện trong Top 10 bảng xếp hạng hàng năm này với “The Album” – đĩa nhạc phòng thu đầu tay của nhóm phát hành vào tháng 10/2020. Được biết, doanh số album của sản phẩm đã vượt mốc 1,2 triệu bản tại Hàn Quốc chỉ với định dạng vật lý. Thành tích này cũng đã giúp các cô gái nhà YG trở thành nhóm nhạc nữ bán chạy nhất mọi thời đại tại Hàn Quốc.

 

Top 10 BXH “Album có doanh thu cao nhất toàn cầu” năm 2020 của IFPI:

 

1. “Map Of The Soul: 7” – BTS (4,8 triệu đơn vị)

2. “BE (Deluxe Edition)” – BTS (2,7 triệu đơn vị)

3. “Stray Sheep” – Kenshi Yonezu (2 triệu đơn vị)

4. “Folklore” – Taylor Swift (2 triệu đơn vị)

5. “The Album” – Black Pink (1,5 triệu đơn vị)

6. “Power Up” – AC/DC (1,4 triệu đơn vị)

7. “Changes” – Justin Bieber (1,2 triệu đơn vị)

8. “Map Of The Soul: 7 ~ The Journey ~” – BTS (1,2 triệu đơn vị)

9. “This Is Arashi” – Arashi (1 triệu đơn vị)

10. “Ceremony” – King Gnu (1 triệu đơn vị)