Trang chủ Tin tức K-pop Đạo diễn Gaon Music Awards: “Chúng tôi sẽ tạo nên sân khấu...

Đạo diễn Gaon Music Awards: “Chúng tôi sẽ tạo nên sân khấu tuyệt vời nhất nếu Big Bang đến dự”

YANG

Dẫu đã vắng bóng suốt một thời gian dài, Big Bang vẫn luôn là cái tên được nhiều nhà đài cũng như đơn vị tổ chức săn đón ở các sự kiện âm nhạc hay lễ trao giải cuối năm. 

 

Gần đây, một video đặc biệt về Big Bang đã được thực hiện bởi Steve Choi – tổng thư ký Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc KMCA. Ngoài ra, ông cũng là người điều hành BXH âm nhạc Gaon và đảm nhiệm vai trò đạo diễn lễ trao giải Gaon Music Awards. Trong video kéo dài 45 phút, Steve Choi liên tục khẳng định vị thế hàng đầu của Big Bang tại ngành công nghiệp Kpop và cho rằng nhóm nhạc nam nhà YG Entertainment đóng góp phần lớn vào thời kỳ hoàng kim của nhạc số tại Hàn Quốc.

 

Big Bang
Vị thế hàng đầu và sức ảnh hưởng của Big Bang tại làng nhạc Hàn là điều không thể phủ nhận.

Ông Steve Choi còn nhận định rằng Big Bang đã trở nên đặc biệt so với các nhóm nhạc thần tượng khác vì tạo ra thứ âm nhạc không chỉ dành cho fan mà tất cả mọi người đều có thể thưởng thức. Đó cũng là điều giúp nhóm luôn được khán giả nhớ đến suốt nhiều năm liền và không thể nào bị thay thế. Trong khi khẳng định G-Dragon và Big Bang là những biểu tượng của văn hóa Kpop, ông Steve Choi tiếp tục dành nhiều lời có cánh cho họ: “Khi Big Bang chỉ xuất hiện để tập dượt, tôi còn nhớ tất cả nhân viên hậu trường đã dừng việc họ đang làm để hướng về phía sân khấu. Phải nói rằng Hàn Quốc thật may mắn khi có một nhóm nhạc sở hữu khả năng trình diễn những ca khúc tuyệt vời và điêu luyện đến thế”. 

 

Nói về BXH Gaon, Steve Choi đã chọn 2015 là kỷ nguyên có ý nghĩa nhất và là một năm đáng kinh ngạc khi album M.A.D.E của Big Bang ra đời rồi phá vỡ nhiều kỷ lục. Thời điểm ấy, việc nhóm nam nhà YG giành vị trí số 1 trên BXH hàng tháng của Gaon trong 4 tháng là thành tích khó có thể đánh bại. “Tại lễ trao giải, lúc họ chỉ vừa ngồi xuống thì tên Big Bang lại được xướng lên. Các thành viên bước lên nhận giải thưởng, ngồi xuống rồi một lần nữa nghe thấy tên Big Bang và nhận một giải thưởng khác“, Steve Choi kể lại. 

 

Trong thời gian dài trì hoãn hoạt động, Big Bang hoàn toàn vắng bóng tại tất cả lễ trao giải âm nhạc cuối năm. Khán giả cũng không còn thấy khoảnh khắc nhóm cháy hết mình trong các bản hit đình đám. Thực tế, không chỉ người hâm mộ mà các nhà đài hay đơn vị tổ chức cũng vô cùng mong muốn nhóm góp mặt trong sự kiện của mình. Về điều này, Steve Choi không ngần ngại thổ lộ: Nếu họ trở lại các lễ trao giải, chúng tôi thực sự muốn chào đón bằng cả trái tim. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cùng nhau tạo nên một màn trình diễn tuyệt vời nhất. Tôi thực sự muốn nhìn thấy tất cả thành viên đứng trên sân khấu cùng nhau. Với suy nghĩ đó, tôi đã thực hiện nội dung này. Dù sao, tôi thực sự rất trân trọng nếu Big Bang có thể đến dự lễ trao giải của chúng tôi. Tôi hứa sẽ làm việc chăm chỉ”. 

 

Big Bang
Không chỉ người hâm mộ mà các nhà đài hay đơn vị tổ chức cũng mong muốn Big Bang xuất hiện trong lễ trao giải âm nhạc cuối năm.

Đầu tháng Tư vừa qua, Big Bang đã chính thức tái xuất sau hơn 4 năm vắng bóng thông qua single “Still Life”. Tuy nhiên, cộng đồng V.I.P không khỏi tiếc nuối khi nhóm quyết định không quảng bá trên bất kỳ show âm nhạc. Với thành tích PAK tất cả BXH âm nhạc tại Hàn Quốc cùng nhiều kỷ lục về nhạc số, việc “Still Life” được vinh danh ở các lễ trao giải cuối năm là điều có thể đoán trước. Và nếu Big Bang xác nhận tham dự, khán giả hứa hẹn sẽ được thưởng thức những màn trình diễn hoành tráng nhất.