Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Đạo diễn phim tài liệu về thảm kịch Astroworld: “Travis Scott xứng...

Đạo diễn phim tài liệu về thảm kịch Astroworld: “Travis Scott xứng đáng ngồi tù”

YANG

Trái ngược với những chia sẻ trước đó của Travis Scott, đạo diễn phim tài liệu về “Concert Crush” khẳng định nam rapper hoàn toàn nhận thức được sự cố gây chết người tại lễ hội âm nhạc Astroworld.

 

Đang nhận nhiều sự quan tâm ở thời điểm hiện tại là bộ phim tài liệu “Concert Crush”, có nội dung về thảm kịch Astroworld từng khiến 10 người thiệt mạng cùng hàng trăm người bị thương. Tác phẩm được sản xuất bởi luật sư Ricardo Ramos đại diện cho những nạn nhân trong vụ việc và do Charlie Minn – một người tự nhận mình là nhà làm phim tài liệu “hướng về nạn nhân” làm đạo diễn.

 

Travis Scott thảm kịch Astroworld
Đạo diễn phim tài liệu “Concert Crush” khẳng định Travis Scott là tội phạm và xứng đáng nhận chỉ trích vì hoàn toàn biết những gì xảy ra tại lễ hội Astroworld.

Xảy ra vào tháng Mười Một năm ngoái, sự cố đám đông chèn ép gây chết người đã khiến rapper Travis Scott, Live Nation và những nhân vật, công ty liên quan đang phải đối mặt với loạt đơn kiện lên đến hàng tỷ USD vì hành vi cẩu thả, sơ suất gây chết người. Tuy nhiên, tất cả đều phủ nhận các cáo buộc trên. Trong cuộc phỏng vấn mới đây cùng Page Six, đạo diễn Charlie Minn thẳng thắn phát biểu về Travis Scott: “Với tôi, anh ta chính là tội phạm. Mười người thiệt mạng. Làm thế nào để chúng ta vượt qua điều đó chứ?“.

 

Sau đó, Charlie Minn tiếp tục thể hiện quan điểm cứng rắn: “Lý do Travis Scott xứng đáng bị chỉ trích và ngồi tù là vì anh ta vốn nhận thức được đang xảy ra vấn đề. Anh ta thừa nhận có một chiếc xe cấp cứu trong đám đông và nhìn thấy nhiều người bất tỉnh nên đã dừng buổi biểu diễn tới ba lần. Tôi không nói anh ta biết có người chết nhưng anh ấy rõ ràng biết có vấn đề. Xe cấp cứu chứ đâu phải xe bán kem“. Cuối cùng, Charlie Minn cho biết mình đang cố gắng để nạn nhân có cơ hội lên tiếng, đồng thời hy vọng “các nhà tổ chức và đơn vị quảng bá hãy lấy Astroworld như một ví dụ về điều không nên làm”.

 

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, Travis Scott cho biết rất đau lòng về thảm kịch. Tuy nhiên, nam rapper nói rằng mình không hề nghe thấy tiếng la hét của các nạn nhân, đồng thời khẳng định do ánh sáng, ban nhạc, pháo hoa và âm thanh nên rất khó để biết điều gì xảy ra lúc anh đang biểu diễn.

 

Travis Scott thảm kịch Astroworld
Ekip Travis Scott khẳng định phim tài liệu “Concert Crush” có thể sẽ ảnh hưởng đến quyết định của thẩm phán.

Hiện tại, “Concert Crush” đang được chiếu tại một số cụm rạp ở bang Texas (Mỹ). Tuy nhiên đại diện phía Travis Scott tiết lộ nam rapper vẫn chưa xem qua, đồng thời cho rằng bộ phim là “sản phẩm tuyên truyền gây khó chịu“. Một nguồn tin thân cận với Travis thì chỉ trích “bộ phim không phải là một tác phẩm điều tra nghiêm túc” và gọi nó là “thiên vị”. Theo Billboard, các luật sư từ Live Nation cũng khẳng định “Concert Crush” có thể ảnh hưởng đến quyết định của thẩm phán.

 

Gần đây, bên cạnh dự án cộng đồng ​​”Project HEAL” vừa công bố, Travis Scott đang bắt đầu trở lại các sân khấu âm nhạc khi tham gia biểu diễn tại buổi after-party của lễ hội Coachella 2022 cũng như buổi tiệc riêng tư trước thềm lễ trao giải Oscar.