Trang chủ Tin tức Pop “Dark Ballet” – điệu ballet u tối, đầy ám ảnh từ Madonna

“Dark Ballet” – điệu ballet u tối, đầy ám ảnh từ Madonna

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Vừa “nhá hàng” trên Instagram, Madonna đã nhanh chóng cho ra mắt MV mới toanh “Dark Ballet” vào đúng 0h ngày 07/06. Lần này, “nữ hoàng nhạc Pop” đã mang những thước phim đầy ám ảnh khắc sâu vào tâm trí khán giả.

 

Không để cộng đồng người hâm mộ chờ đợi quá lâu, chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi tiết lộ teaser cho ca khúc mới, Madonna đã chính thức phát hành MV mang tên “Dark Ballet” vào 0 giờ hôm nay (ngày 07/06).

 

Nữ nghệ sĩ dành 15 giây đầu tiên trong MV để người xem có thể đọc được một câu nói nổi tiếng của nữ anh hùng người Pháp Joan Of Arc (sinh năm 1412, mất năm 1431) rằng: “One life is all we have and we live it as we believe in living it. But to sacrifice what you are and to live without belief, that is a fate more terrible than dying” (Tạm dịch: Một cuộc đời là tất cả những gì ta có và chúng ta sống vì ta tin tưởng vào cuộc sống này. Nhưng để hy sinh những gì bạn có và sống không có niềm tin thì số phận còn tồi tệ hơn cả cái chết).

 

Đúng như tên gọi của mình, “Dark Ballet” như một điệu múa ballet u tối mở màn với cảnh một người đứng khóc tức tưởi trên giàn hỏa thiêu. Từng câu chữ dứt khoát cùng giọng hát nội lực, quyết liệt và lôi cuốn của “nữ hoàng nhạc Pop” vang lên trên nền nhạc chậm rãi, nhẹ nhàng rồi dần dần trở nên mạnh mẽ, bắt tai hơn. Trong MV, rapper 33 tuổi Mykki Blanco tham gia diễn xuất, khắc họa hình ảnh của Joan Of Arc một cách xuất thần, vô cùng ám ảnh và ấn tượng. Anh lột tả chính xác từng hành động, ánh mắt của một con người quả cảm khi đứng trước nghịch cảnh, thể hiện những điệu nhảy bất chấp những hiểm nguy đang cận kề trước mắt.

 

Nói về Joan Of Arc – nguồn cảm hứng đằng sau MV và ca khúc “Dark Ballet”, Madonna cho biết: “Cô ấy chiến đấu với người Anh và giành chiến thắng nhưng người dân Pháp vẫn không hạnh phúc và còn phán xét cô. Họ nói cô là một người đàn ông, là người đồng tính, là phù thủy và cuối cùng đem cô lên giàn thiêu nhưng cô ấy chẳng hề sợ hãi điều gì. Tôi ngưỡng mộ điều đó”.

 

Cuối MV xuất hiện câu nói truyền cảm hứng từ chính Mykki Blanco rằng: “I have walked this earth, Black, Queer and HIV positive, but no transgression against me has been as powerful as the hope I hold within” (Tạm dịch: Tôi đã ghi dấu trên Trái đất này, da màu, queer (từ dùng để chỉ cộng đồng LGBT) và cả HIV dương tính nhưng không gì có thể xâm phạm tới tôi mạnh mẽ như chính niềm hy vọng giữ trong chính bản thân mình).

 

MV “Dark Ballet” – Madonna.

 

“Dark Ballet” là ca khúc thứ 5 và cũng là cuối cùng được Madonna tiết lộ trong album tiếp theo của mình mang tên “Madame X”. Ca khúc này hứa hẹn sẽ mang đến thành công nối tiếp cho Madonna sau “Future” hợp tác với Quavo, “I Rise”, “Medellín” kết hợp cùng Maluma và “Crave” bắt tay Swar Lee . Dự kiến album phòng thu thứ 14 của “nữ hoàng nhạc Pop” sẽ lên sóng vào ngày 14/06 tới đây. Các bạn đã sẵn sàng đón nhận dự án mới từ Madonna kể từ sau “Rebel Heart” phát hành năm 2015?