Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Đạt thứ hạng cao BXH album Hip-hop hay nhất mọi thời đại,...

Đạt thứ hạng cao BXH album Hip-hop hay nhất mọi thời đại, Cardi B bị công kích

YANG

Trước những lời chê bai về việc đĩa nhạc “Invasion of Privacy” được Rolling Stone xếp hạng cao trong danh sách 200 album nhạc Hip-hop hay nhất mọi thời đại, rapper Cardi B đã lên tiếng đáp trả. 

 

Trong danh sách xếp hạng được tạp chí Rolling Stone công bố vào đầu tháng Sáu vừa qua, đĩa nhạc đầu tay “Invasion of Privacy” mà Cardi B phát hành vào năm 2018 đã xếp ở vị trí thứ 16. Đáng chú ý, thứ hạng của cô cao hơn cả các album đình đám như “Hard Core” (Lil’ Kim), “Illmatic” (Nas), “The Marshall Mathers LP” (Eminem), “All Eyez On Me” (2Pac), “Doggystyle” (Snoop Dogg) hay “Good Kid” (Kendrick Lamar). Điều này khiến nữ rapper bị cư dân mạng tấn công dữ dội.

 

Cardi B
Cardi B đoán rằng việc Rolling Stone xếp hạng cao cho album “Invasion of Privacy” là để gây ra tranh cãi nhằm mục đích thu hút sự chú ý.

Vài ngày sau khi phát hành đĩa đơn mới nhất hợp tác Kanye West cùng Lil Durk, Cardi B đã xuất hiện trong chương trình podcast “Lip Service” của Angela Yee và đề cập đến những tranh cãi suốt thời gian qua. “Họ chỉ trích tôi như kiểu “sao dám để cái tên Cardi B đứng trước Nas?”. Trời ơi, tôi vừa mới tỉnh dậy và liền bị lôi vào rồi. Tôi thậm chí còn không hề yêu cầu điều đó“, giọng ca “WAP” bày tỏ.

 

Sau đó, Cardi B thừa nhận hoàn toàn thông cảm trước nỗi bức xúc của fan, tuy nhiên cô lại thắc mắc lý do vì sao khán giả không ngừng trút giận lên mình: “Tôi hiểu mọi người sẽ cảm thấy như thế nào về mọi thứ đang diễn ra. Một số album xếp phía sau sản phẩm của tôi giống như những tác phẩm kinh điển, thứ thực sự đã đưa tôi đến với Hip-hop. Tôi hiểu các bạn nhưng đừng thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với tôi, công việc của tôi, album của tôi hay thứ vớ vẩn nào khác của tôi“.

 

Album “Invasion of Privacy” của Cardi B trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

 

Mặt khác, Cardi B cho rằng việc album “Invasion of Privacy” được xếp hạng 16 là mục đích của tạp chí Rolling Stone nhằm thu hút sự chú ý cho bảng xếp hạng vì biết rằng điều này sẽ khiến nhiều người bàn tán. Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ cũng không quên thể hiện sự tự hào về đĩa nhạc của mình: “Tôi đã đi khắp thế giới và mọi người hát theo nó từng chữ một”.